Sau gần 2 tháng bị nợ lương vì vượt biên chế, hơn 200 giáo viên ở huyện Đức Hòa (Long An) đã được thanh toán đầy đủ. Ngoài ra, các giáo viên tại trường dư biên chế được điều chỉnh tới nơi còn thiếu.

Chiều 18/10, ông Nguyễn Tấn Lợi – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa (Long An) xác nhận với Báo Dân Trí, đã trả lương cho hơn 200 giáo viên sau gần 2 tháng nợ.

“Tất cả các giáo viên bị chậm thanh toán lương đã được chi trả đầy đủ. Đồng thời, Phòng GD&ĐT và Phòng Nội vụ tham mưu việc tuyển thêm giáo viên vì tỉnh còn thiếu biên chế so với chỉ tiêu được giao”, Báo Long An dẫn lời ông Lợi.

UBND huyện cũng xử lý việc điều chuyển biên chế nhằm ổn định đời sống cho các giáo viên. Trước mắt, giáo viên tại trường dư biên chế được điều chỉnh tới trường còn thiếu.

Trước đó, nhiều trường học ở huyện Đức Hòa có số giáo viên vượt chỉ tiêu so với biên chế được giao năm 2018. Sự sắp xếp biên chế chênh lệch giữa các trường khiến Kho bạc Nhà nước huyện từ chối cấp phát tiền lương.

Kho bạc Nhà nước huyện Đức Hòa chỉ căn cứ vào số lượng giáo viên được bố trí trong danh sách để phân phối lương. Những giáo viên chưa được giao nhiệm vụ (hoặc chưa được cập nhật) không được nhận lương. Do đó, từ tháng 9/2018 đến giữa tháng 10/2018, có khoảng 200 trường hợp bị nợ lương.

Thực tế, tính đến tháng 9/2018, số giáo viên được trả lương theo danh sách của huyện Đức Hòa là 2.151 người nhưng mới có 2.081 người (thiếu 69 biên chế được giao).

Trước nghịch lý nơi thừa, chỗ thiếu biên chế, Phòng GD&ĐT đã làm tờ trình gửi Phòng Nội vụ và UBND huyện Đức Hòa xem xét điều chỉnh lại số người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2018 đối với các trường mầm non, tiểu học, THCS.

Thế Tam (Tổng hợp)