194 người thuộc diện F1 và 17 người F2 của 3 người mắc Covid-19 ở Hải Phòng gồm 2 điều dưỡng của Bệnh viện Giao thông Vận tải và một trường hợp trú tại Thủy Nguyên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Báo Zing đưa tin, sáng 23/2, theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho hay, 194 người thuộc diện F1 và 17 người thuộc diện F2 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Ngoài ra, Hải Phòng đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho 1.737 người. Đến 7h sáng 23/2, 1.706 mẫu cho kết quả âm tính, 31 mẫu còn lại đang chờ kết quả. Trong ngày 22/2, địa phương này đã cách ly tập trung khẩn cấp 115 người.

Trước đó, vào sáng 22/2, nữ điều dưỡng Bệnh viện Giao thông Vận tải (Đ.T.P., 26 tuổi, trú xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đến chiều cùng ngày, Hải Phòng ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, là bạn trai và em gái của nữ điều dưỡng trên.

BN2391 là N.V.Q., 28 tuổi, trú tại phường Dư Hàng, quận Lê Chân, Hải Phòng. Anh Q. là bạn trai nữ điều dưỡng P.. Anh Q. là điều dưỡng Khoa ngoại, Bệnh viện Giao thông Vận tải.

Trường hợp thứ 2 là Đ.M.T., 20 tuổi, trú tại thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng. T. là em gái của nữ điều dưỡng P.

Phong toả chống dịch

UBND Hải Phòng đã ra Chỉ thị 09/CT-UBND về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố từ 18h ngày 22/2 đến khi có thông báo mới.

Hải Phòng tạm ngừng toàn bộ hoạt động các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, chỉ được kinh doanh các mặt hàng: Lương thực, thực phẩm, dược phẩm, điện, nước, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất; phòng tập yoga, bi-a, các hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao ngoài trời trên 10 người, sân golf và sân tập golf.

Ngoài ra, mọi người dân hạn chế ra khỏi nhà; không ra khỏi nhà sau 22h hàng ngày; chỉ được ra ngoài trong trường hợp khẩn cấp hoặc đi làm ca đêm tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố