Tiến sĩ – bác sĩ Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ 1/2/2020 đến cuối tháng 3/2021, số lượng người lao động tại đây thôi việc và chuyển công tác là 221 người – theo Người Lao Động.

Theo ông Thành, có 4 lý do khiến nhân viên nghỉ việc, chuyển việc: Thứ nhất, trong thời gian qua dịch Covid-19 tác động lớn đến hoạt động bệnh viện. Lượng bệnh nhân đến khám giảm nhiều. 

Thứ hai, do bệnh viện tự chủ nên một số đơn vị không còn phù hợp như: nhà tang lễ, trông xe, vận chuyển người bệnh bị giải thể. Các nhân sự ở các đơn vị này (61 người) phải chấm dứt hợp đồng. 

Thứ ba, tâm lý cán bộ công chức căng thẳng, áp lực trong thời gian Covid-19. Sau đó một số lãnh đạo bệnh viện lại vướng vào vòng lao lý và cơ quan điều tra, thanh tra Chính phủ liên tục xuống làm việc nên tâm lý cán bộ, nhân viên dao động.

Thứ tư, do áp lực đổi mới. Kể từ khi được bổ nhiệm vào tháng 3/2020, giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã yêu cầu cần có chăm sóc toàn diện, nên điều dưỡng, bác sĩ vất vả hơn. Tinh thần thái độ mang lại sự hài lòng cho người bệnh, người nhà nên nhân viên phải thay đổi và phong cách phục vụ mới cũng có áp lực.

Ảnh chụp màn hình taichinhdoanhnghiep.

Trước đó, hôm 13/4 dư luận xôn xao về thông tin hơn 200 nhân lực trình độ cao của bệnh viện này nghỉ việc, chuyển sang bệnh viện khác và cho rằng có gì đó bất thường.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt quy mô lớn hàng đầu ở Việt Nam, nên thông tin liên quan đến bệnh viện này được người dân rất quan tâm.

Cơ sở y tế lớn vào loại hàng đầu Việt Nam, mỗi ngày có 6.000 – 7.000 người đến khám, hàng ngàn người điều trị nội trú, là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt và nổi bật về chất lượng điều trị ở nhiều chuyên khoa.

Có thể bạn quan tâm: