Khoảng 15 giờ chiều 19/2, bệnh viện đại học Y dược Shingmark (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) tiếp nhận 21 trường hợp bệnh nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

videoinfo__video3.dkn.tv||d98c96515__

Ad will display in 09 seconds

(Nguồn video: TTXVN)

Trên báo Pháp Luật TP. HCM, bác sĩ Trần Thị Mai, Phó giám đốc Bệnh viện đại học Y dược Shingmark cho biết, các bệnh nhân là học sinh lớp 2, Trường tiểu học Long Bình Tân (TP. Biên Hòa). Các em nhập viện trong tình trạng nôn ói liên tục, đau bụng quặn từng cơn, ban đầu nôn ói ra thức ăn, sau ói ra dịch màu xanh, một số em bị tiêu chảy.

Các em học sinh được cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: VH/Pháp luật)

Hiện có ba trường hợp đã được chuyển lên Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai để chăm sóc, điều trị. Các trường hợp còn lại đang được điều trị tại khoa Nhi của Bệnh viện đại học Y dược Shingmark. 

Ông Võ Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục Biên Hòa cho biết trên báo VnExpress: “Sự việc xảy ra khi các em ăn cơm trưa tại nhà cô giáo. Chúng tôi đã phối hợp cơ quan chức năng giữ lại các mẫu thức ăn để làm rõ nguyên nhân”.

Theo ông Minh, việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại trường cũng như ở nhà giáo viên đã được phòng giáo dục nhắc nhở từ đầu năm học. Sau vụ này, đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra, có biện pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh.

Thế Tam (tổng hợp)