Sáng 20/12, hơn 2.000 người Trung Quốc đi trên hơn 60 xe khách (loại 54 chỗ ngồi) đến trung tâm tiệc cưới Hải Đăng (TP. Hải Phòng) để dự tổ chức hội nghị khách hàng. 

Sáng 20/12, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Kim Pha – Chánh văn phòng UBND TP. Hải Phòng cho biết: “UBND TP. Hải Phòng đã nắm được sự việc có hàng nghìn người Trung Quốc có mặt tại Trung tâm tiệc cưới Hải Đăng. Hiện nay, UBND TP. Hải Phòng đã giao cho Công an Hải Phòng, Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương… làm rõ sự việc trên”.

Theo ông Lê Văn Quý – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng, Sở vừa phối hợp Công an TP. Hải Phòng đề nghị UBND thành phố yêu cầu dừng hoạt động của đoàn khách du lịch này vì họ đến đột xuất, bất ngờ và không thông báo cho cơ quan quản lý.

Trung tâm tiệc cưới Hải Đăng (ảnh: Dân Việt).

Theo thông tin ban đầu trên Infonet, sáng 20/12, nhiều người dân sinh sống tại khu vực đường Trần Khánh Dư (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền) chứng kiến việc hàng nghìn người Trung Quốc, đi trên hơn 60 xe khách (loại 54 chỗ ngồi) đến trung tâm tiệc cưới Hải Đăng (địa chỉ tại số 19 Trần Khánh Dư, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng).

Sau khi đến trung tâm tiệc cưới Hải Đăng, những người này đã đi vào một hội trường. Đến khoảng 13h00 cùng ngày, nhiều người đã lên xe khách di chuyển ra khỏi trung tâm tiệc cưới Hải Đăng.

Đoàn khách gồm hơn 2.100 người của 3 doanh nghiệp Trung Quốc, do một công ty lữ hành bảo lãnh, làm các thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam đi du lịch và nghỉ tại tỉnh Quảng Ninh từ ngày 19/12.

Đoàn khách Trung Quốc với nhiều trang phục khác nhau tham gia chương trình hoạt động văn hóa “chui” tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh (ảnh: Infonet).

Trước đó, ngày 10/12, một sự kiện lớn được Công ty TNHH 1TV TM và Lữ hành Quốc tế Quảng Ninh tổ chức rầm rộ tại cung cá heo, TP. Hạ Long, với sự tham gia của gần 600 du khách người Trung Quốc. Sự kiện này được tổ chức bài bản như một lễ hội có đầy đủ sắc màu của một số dân tộc Trung Quốc, trong đó có biểu diễn một số tiết mục văn nghệ chỉ sử dụng tiếng Trung.

Đến sáng 11/12, Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh đã đăng công văn của UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin nghi vấn về người Trung Quốc tổ chức hoạt động “chui” diễn ra ngày 10/12/2019 tại TP. Hạ Long.

Video xem thêm: “Mỹ phải ngừng giúp Trung Quốc trở nên giàu có và tàn bạo hơn”

videoinfo__video3.dkn.tv||8c55874e3__

Ad will display in 09 seconds