ĐH Y Dược Hải Phòng còn buộc thôi học với 13 sinh viên, cảnh cáo 30 người khác, lý do kết quả học tập quá kém.

Ngày 22/11, Đại học Y Dược Hải Phòng ra quyết định đình chỉ học một năm đối với 144 sinh viên; 13 em bị buộc thôi học và 30 người khác bị cảnh cáo, theo Báo VnExpress.

Ban giám hiệu cho biết những sinh viên này có kết quả học tập quá kém. Theo quy chế, sinh viên có hai lần thi. Lần thi thứ nhất, nếu không đủ điều kiện để qua môn, sinh viên sẽ được thi lại lần hai.

Nếu thi lại lần hai không qua được môn, sinh viên sẽ phải học lại và điểm tổng kết cả năm học dưới 5 sẽ bị đình chỉ học một năm. Nếu kết quả học tập của sinh viên trong nhiều kỳ đều dưới 5 sẽ bị thôi học.

Đối với sinh viên bị đình chỉ học 1 năm, thời gian tiến hành hình thức đình chỉ ngay trong năm học 2017-2018. Tuy nhiên trong thời gian bị đình chỉ, sinh viên buộc phải liên hệ học tập, trả nợ các học phần chưa đạt.

Sinh viên buộc thôi học trước khi dời trường phải hoàn trả lại toàn bộ tài sản đã mượn của trường (sách, giáo trình, tài liệu, thiết bị học). Đồng thời sinh viên cũng sẽ bị xóa tên khỏi danh sách sinh viên từ năm học 2017-2018.

TS. Nguyễn Hải Ninh, Phó Phòng Đào tạo trường ĐH Y Dược Hải Phòng cũng thẳng thắn bày tỏ trước quan niệm của không ít sinh viên ngành y cho rằng xã hội đang thiếu nhiều bác sĩ thì sinh viên ngành y sẽ được ưu ái.

Mỗi năm, Y Dược Hải Phòng tuyển khoảng 1.000 sinh viên, trong đó một nửa là Y đa khoa, các khoa Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Xét nghiệm y học, Dược học, Điều dưỡng, Răng hàm mặt số lượng tuyển từ 50 đến 90.

Mùa tuyển sinh 2017-2018, trường lấy điểm đầu vào từ 22,5 đến 27, không nhân hệ số.

Ánh Tuyết