Sau khi dự tiệc cưới về, hơn 130 người  ở Lâm Đồng nhập viện cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, đi ngoài, sốt cao… nghi do ngộ độc thực phẩm.

Ngày 13/5, Thông tin từ UBND huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, đến trưa cùng ngày, đã có hơn 130 trường hợp nhập viện cấp cứu sau khi ăn cưới phần lớn đã xuất viện, theo báo Lao Động.

Trước đó, chiều tối 12/5, nhiều người được mời tới dự tiệc cưới tại gia đình bà Ka Gái, trú tổ dân phố Di Linh Thượng 2, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Trong bữa tiệc thực đơn gồm: Gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp xả, bò nhúng nước dừa…

Sau khi tàn tiệc, 136 người trong đó có trẻ em xuất hiện những triệu chứng như buồn nôn, đi ngoài và sốt cao. Họ nhanh chóng được đưa đến Trung tâm y tế huyện Di Linh cấp cứu.

Nhiều bệnh nhân được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh, tối 12/5, (Ảnh: Hoài Thanh).

Theo VnExpress, các bệnh nhân cho biết đều ăn tiệc cưới tại một gia đình ở thị trấn Di Linh. Thực đơn gồm có gỏi thập cẩm, đùi gà chiên, heo rừng, bò, tôm và lẩu hải sản.

Bác sĩ Lê Thành Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh cho biết số bệnh nhân nhập viện quá đông nên trung tâm điều động toàn bộ y bác sĩ, tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa để điều trị cấp cứu.

“Có khả năng các bệnh nhân bị ngộ độc tập thể từ món ăn ở tiệc cưới”, bác sĩ Quang nhận định.

Thông tin từ trung tâm y tế huyện Di Linh cũng cho hay, phần lớn sức khỏe các bệnh nhân đã hồi phục nhưng vẫn đang được các bác sĩ theo dõi, chăm sóc, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.

Theo ông Trần Nhật Thi, Phó chủ tịch UBND huyện Di Linh, cơ quan chức năng đã lấy mẫu các loại thực phẩm để xét nghiệm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: