Khoảng 10h sáng ngày 14/5, một vụ cháy rừng đã xảy ra tại Nông trường 402 (Cục Hậu cần, Quân khu 9 quản lý) thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, theo báo Dân Việt đưa tin.

Thời tiết hạnh khô và có gió, khiến ngọn lửa bùng cháy lớn và lan rộng, khiến hơn 10ha rừng tràm có độ tuổi từ 8 – 10 năm tuổi bị thiệt hại.

Nhiều lực lượng chức năng đã đến tham gia chữa cháy. Công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 14h chiều ngọn lửa mới được khống chế.

Tại hiện trường, nhiều đống cây tràm đã được khai thác nhưng chưa kịp chở ra ngoài đã bị cháy thành than.

chay rung cham
(Ảnh: nguoiduatin)

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, khoảng 16h ngày 10/3, tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã xảy ra một vụ cháy rừng tái sinh (trong khu vực dự án Sing – Việt đường Trần Đại Nghĩa) nghiêm trọng, khiến hoàng chục hộ dân hốt hoảng di tản tài sản trong đêm trước khi ngọn lửa lan rộng. Đến 21h, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn, nhưng khoảng 7ha rừng tràm tái sinh, lau sậy… đã bị thiêu rụi.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: youtube)
Khoảng 7ha rừng tràm tái sinh, lau sậy… đã bị thiêu rụi. (Ảnh: youtube)

Vĩnh Long: Cháy chợ Phước Yên, 6 căn nhà bị thiêu rụi

Cũng trong ngày 14/5, một vụ cháy đã xảy ra tại chợ Phước Yên (xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), theo báo Người Lao Động đưa tin.

Nhận được báo tin, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Vĩnh Long điều 7 xe chữa cháy và hơn 80 chiến sĩ đến dập lửa.

canh-sat-pccc-co-gan-dap-tat-h-9640-5392
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: VNE)

Một số nhân chứng cho biết, ngọn lửa bùng phát từ 1 tiệm sửa xe, sau đó lan ra 5 cửa hàng bên cạnh (ảnh màu, áo cưới, văn phòng phẩm, kinh doanh phụ tùng xe máy…), thiêu rụi toàn bộ vật dụng trong các cửa hàng.

Ước tính thiệt hại ban đầu lên tới hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp