Sáng 3/11, hơn 100 phụ huynh tiếp tục kéo đến phản đối việc trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TPHCM) về chất lượng bữa ăn bán trú.

Báo VnExpress đưa tin, sáng cùng ngày (3/11), sau khi các con vào học, phụ huynh đứng chật kín cổng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi tại quận 9, yêu cầu Ban giám hiệu đối thoại về chất lượng bữa ăn bán trú của học sinh và nguồn gốc thực phẩm. Lực lượng cảnh sát và dân phòng phải túc trực để giữ trật tự.

Động thái này diễn ra một ngày sau cuộc họp giữa 50 phụ huynh và Ban giám hiệu về bữa án bán trú kém chất lượng, song không tìm được tiếng nói chung.

Các phụ huynh cho rằng đã phản ánh với trường từ đầu năm học về chất lượng bữa ăn bán trú không đảm bảo nhưng vẫn không cải thiện. Học sinh sau khi đi học về thường than đói.

Ảnh chụp màn hình Soha.

Là thành viên Ban đại diện phụ huynh giám sát bữa ăn bán trú hồi đầu tuần trước, chị Truyền (32 tuổi, phụ huynh lớp 1) cho biết, trường cho học sinh sử dụng các loại tương ớt, cà có nhãn mác lạ; thực phẩm không tươi. Bữa ăn bán trú không đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh vì có bữa chỉ có trứng chiên, canh lỏng (không có tôm hay thịt). “Giờ chúng tôi không muốn trao đổi với hiệu trưởng nữa vì các câu trả lời không thoả đáng. Chúng tôi mong đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo có mặt trong buổi làm việc cuối tuần này”, chị Truyền nói.

Cùng quan điểm, chị Thảo (35 tuổi, có con học lớp 4 tại đây) cho biết đã tìm hiểu bữa ăn bán trú cùng giá 30.000 đồng ở các trường trong quận 9, thấy rằng khẩu phần ở trường Trần Thị Bưởi ít hơn, chưa kể nguồn gốc thực phẩm không minh bạch, chất lượng kém.

Ngăn cản, không cho phụ huynh vào trường niêm yết thực phẩm để xét nghiệm

Theo chia sẻ của một số phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi trên Dân Trí, 21h tối ngày 2/11, họ nhận thông tin có một xe tải nhỏ đến trường và lúc đó hiệu trưởng vẫn đang ở trường.

Ảnh chụp màn hình Soha.

Lo ngại có thể thực phẩm tại trường được chuyển đi, hàng chục phụ huynh đã tập trung đến trường trong đêm. Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, công an phường cũng có mặt.

Anh N.K., một phụ huynh có mặt tại đây cho biết, phụ huynh đề nghị được vào trường để niêm phong số gia vị, nước chấm, thực phẩm tại bếp ăn, tuyệt đối không sử dụng nữa và gửi đến cơ quan chức năng để kiểm nghiệm.

Tuy nhiên, sau nhiều lần trao đổi, chờ đợi, thương lượng đến gần 12 giờ đêm, mong muốn vào trường để niêm phong thực phẩm sẵn có tại bếp của phụ huynh không được chấp nhận.

Lúc đó, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hương cũng từ trường đi xe máy ra. Nhiều phụ huynh đã giữ hiệu trưởng lại, nêu đề nghị cô cho vào trường niêm yết thực phẩm nhưng không được. Sau đó, cô đã đi xe ra về.

Clip: Phụ huynh bật khóc trong cuộc gặp với lãnh đạo nhà trường sáng 2/11 (nguồn báo Người lao động).

Trước đó, sáng 2/11, tại trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TP.HCM), khi giám sát giao nhận thực phẩm, một phụ huynh còn thấy nhiều củ cà rốt và cải thảo bị bầm dập, héo. Người này tỏ ra bất ngờ khi giò chả được mua với giá 65.000 đồng một kg, thấp hơn nhiều so với thị trường. Nhiều người nghi vấn chất lượng, nguồn gốc thực phẩm tại bếp ăn của trường.

Có con học lớp 2 đang đóng tiền ăn trưa tại trường, chị N.H. chia sẻ trên Lao Động, phải trả 30.000 đồng cho hai bữa trưa và xế của con nhưng thức ăn rất ít. Một hình ảnh được chụp lại cho thấy học sinh chỉ ăn trứng chiên, canh và tráng miệng bằng chuối.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

“Nếu ăn như thế này con tôi sẽ không có sức để học, không thể phát triển được” – chị H. buồn bã nói.

Liên quan đến sự việc trên, bà Nguyễn Thị Thu Hương (Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi) giữ quan điểm như đã giải thích với phụ huynh sáng hôm qua (2/11). Nhà trường ký hợp đồng với một đơn vị cung cấp thực phẩm để nấu bữa bán trú cho học sinh. Đối với rau củ bị thối, dập không đạt chuẩn, nhà bếp đã trả lại cho đơn vị cung cấp và ghi lại bằng biên bản, chứ không dùng thực phẩm này nấu cho học sinh.

“Đây là sơ suất của nhà trường và ban giám hiệu đã không tham gia đi tiếp phẩm, dẫn đến sự việc phụ huynh chụp, chia sẻ hình những loại rau củ đã bị loại ra, không đưa vào sử dụng. Chúng tôi sẽ xem lại quy trình, giám sát chặt chẽ”, bà Hương nói.

Trường Trần Thị Bưởi có 30 lớp với 1.240 học sinh, trong đó 1.150 em được phụ huynh đăng ký bán trú. Tiền ăn tại trường có giá 30.000 đồng mỗi ngày, gồm một bữa trưa và một bữa xế. Thực đơn hàng tuần được công bố tại bảng thông tin ở cổng trường, nhà ăn.

Xem thêm:

Clip phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú: Hiệu trưởng khẳng định ‘không có lợi ích nào’

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’

videoinfo__video3.dkn.tv||cfb9a7275__

Ad will display in 09 seconds