Sáng 20/11, nhiều học viên cai nghiện ma túy ở huyện Châu Thành, Tiền Giang đồng loạt hét lớn rồi tràn ra cổng trại, lấy xe máy của người dân bỏ trốn.

Báo Tuổi Trẻ cho hay, đến 13h30′ ngày (20/11), công an tỉnh Tiền Giang đã đưa trở lại được khoảng 55 học viên trong tổng số khoảng 119 học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy (Sở Lao động – thương binh và xã hội Tiền Giang) bỏ trốn trước đó.

Theo nguồn tin từ UBND huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, lúc 10h cùng ngày, đang giờ lao động, nhóm học viên tại cơ sở nghiện ma túy (tại xã Tam Hiệp, Châu Thành) bất ngờ la hét, tràn ra khỏi cổng trại. Bảo vệ đã cố can ngăn nhưng không được.

Hai học viên bị bắt giữ (ảnh: H.T./Tuổi Trẻ).

Theo Tuổi Trẻ, một số học viên đã lấy xe máy của người dân hai bên đường để trốn chạy, một số học viên cởi bỏ áo đồng phục của cơ sở cai nghiện ma túy rồi tỏa ra khắp các ngả đường xung quanh cơ sở. 

videoinfo__video3.dkn.tv||f8d2b40af__

Ad will display in 09 seconds

Nhóm học viên cai nghiện lấy xe máy của người dân (video: VnExpress).

Thông tin trên VnExpress, bà Nguyễn Thị Màu, 75 tuổi, nhà cách trại 1 km kể, bà và người nhà đang gói bánh trước cổng thì khoảng 50 người ở trần, tay cầm vá, gậy xông vào nhà định lấy một xe máy. Bà cùng người nhà vội chạy vào trong chốt cửa lại. Không lấy được xe máy, họ đã lấy một xe đạp để trước nhà.

Đối diện nhà bà Màu, ông Võ Văn Dựa, 49 tuổi, đang đỗ xe máy ngồi bán cá trước lộ, cũng bị nhóm người cai nghiện lấy mất xe máy. “Sợ họ manh động nên tôi đành ngồi yên để họ lấy”, ông Dựa nói.

Bên trong cơ sở cai nghiện ma túy sau khi các học viên trốn trại, trưa 20/11 (ảnh:  Hoàng Nam/VnExpress).

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang nằm trên tỉnh lộ, cách quốc lộ 1A khoảng 5 km. Nơi này đang quản lý, điều trị bệnh, dạy nghề cho hơn 650 người.

Trước đó, cơ sở này cũng từng xảy ra tình trạng học viên bỏ trốn hồi tháng 8/2018. Lúc đó, một số học viên rượt đánh nhân viên trung tâm cai nghiện và khoảng 200 người đã bỏ trốn.