Vào ngày hôm qua (6/11), rất nhiều học viên ở trung tâm cai nghiện tỉnh Đồng Nai, đóng tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã đập phá tài sản trong trại rồi bỏ trốn ra ngoài quốc lộ 1A làm loạn. Vụ việc khiến cho những người dân lưu thông qua khu vực này và người dân địa phương hoảng sợ.

Xác nhận với báo chí, ông Nguyễn Văn Lộc, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, cho biết hàng trăm học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) đã la hét, phá cửa phòng, tràn ra khu vực sân rồi trốn đi…

Theo đó, các hành động của học viên bắt đầu từ 10 giờ cùng ngày. Do học viên đập phá, hò hét và manh động nên cán bộ trung tâm không thể phản ứng. Tại hiện trường ở khu bệnh xá, phóng viên chứng kiến các phòng xét nghiệm, phòng thuốc đều bị đập phá.

Một cán bộ ở đây cho biết sau khi đập phá cửa kính nhiều học viên đã xông vào lấy toàn bộ thuốc, trong đó có thuốc an thần Seduxen. Ngoài ra sổ sách cũng bị học viên xé…


Trong trại, đồ đạc ở phòng hành chính bên cạnh cũng bị phá. (Ảnh: NLD)

Đến 16g cùng ngày, ông Hồ Văn Lộc, phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, cho hay nhờ có lực lượng công an đến hỗ trợ nên tình hình đã tạm ổn. Một số vị trí bị đốt cháy nhỏ, kịp dập tắt lửa. Có gần 20 học viên đã được đưa trở lại trung tâm.

Đến 17g30, trung tâm cai nghiện cho hay đã truy tìm được hơn 30 học viên đưa trở về lại trung tâm. Có một số học viên phân trần với nhiều người về chế độ ăn uống, nhớ nhà…

Tới 21g, ông Hồ Văn Lộc bất ngờ cho biết: “Sau khi ổn định học viên, trung tâm điểm danh đã xác định có tất cả 163 học viên nam bỏ trốn. Hiện đã truy tìm được 63 học viên đưa trở lại”.


Cảnh sát phong tỏa các tuyến đường để bắt các học viên trốn trại. (Ảnh: Vnexpress)

Hiện công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành điều tra, lập phương án truy bắt, lập các chốt chặn để đảm bảo an toàn cho người dân. Trên khắp các ngả đường qua địa bàn huyện Xuân Lộc đều có lực lượng công an tuần tra. Được biết, đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, học viên cai nghiện tại đây đã đập phá trốn trại tràn ra ngoài.

Trước đó, lúc 23h ngày 23/10, gần 600 học viên ở cơ sở này cũng đã phá cửa 40 phòng, đục thủng tường rồi đồng loạt bỏ trốn. Họ ra ngoài, tràn vào khu dân cư gây rối, lên quốc lộ 1 chặn ôtô, xe máy người đi đường xin tiền. Lực lượng cảnh sát cơ động Công an Đồng Nai phải điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ tổ chức truy bắt. Tuy nhiên cũng mới chỉ đưa về được khoảng gần 500 học viên/562 học viên bỏ trốn.

Phong Vân (TH)

Xem thêm: