125 công nhân Công ty Golden Victory Việt Nam nhập viện do bị khó thở, tức ngực và ngất.

Báo VnExpress thông tin, tính đến ngày 17/10, tổng cộng Bệnh viện Đa khoa huyện Nghĩa Hưng và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã tiếp nhận, điều trị cho 125 công nhân.

Cụ thể, khoảng 20h ngày 14/10, gần 20 công nhân Golden Victory Việt Nam nhập viện cấp cứu. Hai ngày sau có 16 người và hôm 17/10,  thêm 76 công nhân vào viện.

Ông Ngô Gia Tự, Phó chủ tịch tỉnh Nam Định nói tối 17/10: “Lúc đầu chỉ một số công nhân có triệu chứng khó thở, tức ngực, ngất, nhưng sau đó có thể do phản ứng đám đông dẫn đến nhiều công nhân khác có biểu hiện tương tự”.

Ông Tự cho biết, Tỉnh đã mời Viện Khoa học hình sự Bộ Công an kết hợp Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh làm rõ nguyên nhân.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, tình trạng sức khỏe của các công nhân tiến triển tốt, trừ 3 trường hợp bị nặng, trong đó có một phụ nữ mang thai.

Công ty Golden Victory Việt Nam đóng tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất giày da. Hiện doanh nghiệp có khoảng 7.000 công nhân.

Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định cho biết trên báo VTV, nhà máy Golden Victory đã đóng cửa, cho công nhân nghỉ từ sáng 17/10 và chỉ hoạt động trở lại khi nguyên nhân vụ việc được xác định. Các công nhân vẫn được trả lương trong thời gian tạm nghỉ.