Sáng nay miền Bắc và miền Trung có mưa, đến trưa và chiều trời tạnh ráo, còn Tp.HCM ngày nắng cao nhất 32 độ, thời tiết thuận lợi cho người dân cả nước theo dõi trận chung kết lịch sử U23 Việt Nam – U23 Uzbekistan.

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh lệch đông từ chiều qua nên cường độ tác động đến nước ta chỉ ở mức trung bình. Hôm nay (27/1) thời tiết chủ đạo ở Bắc Bộ nhiều mây. Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ buổi sáng có lúc mưa, trưa và chiều tạnh ráo, nhiệt độ dao động 14-22 độ trời rét nhẹ. Riêng thời tiết Hà Nội nền nhiệt 18-21 độ, trời nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ, trời rét.

Buổi chiều, lúc diễn ra trận chung kết U23 Việt Nam – U23 Uzbekistan, tại Vinh, Huế, trời nhiều mây nhưng có thể tạnh ráo. Nhiệt độ ở Vinh khoảng 23 độ, thành phố Huế 24 độ. Đà Nẵng duy trì thời tiết mây nhiều, nhiệt độ khoảng 25 độ.

Thời tiết các tỉnh Nam Bộ trời không mưa, nhiệt độ cao nhất trong ngày 31-33. Tp.HCM và Tp.Cần Thơ trời nắng 32-33 độ.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ít chịu tác động của không khí lạnh, sáng có mưa rải rác vài nơi, nhiệt độ ban ngày vẫn giữ ở mức 23-24 độ C. Khu vực lòng chảo Lai Châu và Điện Biên, cao nhất lên 26 độ.

Các tỉnh miền Trung, sáng nay sẽ có mưa cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến khu vực phía Bắc của tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, không khí lạnh không làm giảm nhiệt nhiều.

Tp.Nha Trang và khu vực Tây Nguyên, trời nắng nhẹ, dao động 27-30 độ.

Hẳn là nhiều cổ động viên sẽ thở phào khi biết rằng trời không mưa bởi họ có thể thỏa sức hò hét cổ vũ cho các cầu thủ U23 nước nhà. Các địa điểm xem tập trung chủ yếu là ngoài trời, ở Hà Nội là sân vận động Mỹ Đình, sân vận động Hàng Đẫy, Quảng trường Bưu điện Bờ hồ, phố Tây Tạ Hiện và nhiều khu dân cư khác. Tại Tp.HCM có các điểm xem qua màn hình lớn như phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố Tây Bùi Viện, Nhà văn hóa thanh niên…

Thời tiết không quá lạnh, không quá nóng cũng được cho là tuyệt đẹp để những đoàn xe diễu hành quanh thành phố.

Ánh Tuyết