Đơn vị quản lý cao tốc Hà Nội – Hải Phòng khẳng định các hạng mục xây dựng trái phép dưới gầm cao tốc này sẽ bị phá bỏ trong hôm nay.

Vào ngày 18/11, ông Trần Anh Tú – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư Tài chính VN (VIDIFI) – đơn vị đầu tư, quản lý tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết, đơn vị đã phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam, các cơ quan chức năng của Hải Phòng vận động người dân tự nguyện tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm tại gầm cầu vượt cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Theo ông Tú, trong ngày hôm nay (18/11), việc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép sẽ hoàn thành.

Nếu không phá bỏ, nhà hàng sẽ khai trương trong thời gian tới. (Ảnh: Vietnamnet).

Trước đó, tại gầm cầu vượt sông Đa Độ (xã Đại Đồng, Kiến Thuỵ, Hải Phòng), thuộc cao tốc Hà Nội – Hải Phòng liên tiếp mọc lên các công trình kiên cố. Trong đó nổi bật là dãy nhà bên ngoài tường sơn màu vàng nhạt, bên trong trang trí, ốp gạch. Trụ cầu cao tốc cũng được sơn lại để đồng nhất với màu dãy nhà.

Cùng với đó, các dịch vụ kinh doanh như bàn bi-a, buôn bán cốp pha, vật liệu xây dựng và cây cảnh cũng xuất hiện. Nhiều công nhân xây dựng thông tin, họ đang gấp rút hoàn thành các hạng mục của nhà hàng sắp khai trương có tên là “Gió Cao tốc”.

Hoàng Minh (TH)