Ngày 6/7, Viện trưởng Viện Kiểm sát Chiba, Nhật Bản, sẽ đưa ra phán quyết đối với bị cáo Yasumasa Shibuya (47 tuổi) nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) người Việt. 

Kiểm sát viên cho biết, ngày 24/3/2017, bị cáo Shibuya đã bắt bé Nhật Linh trên đường đi học rồi đưa lên chiếc xe hạng nhẹ. Sau khi thực hiện hành vi cưỡng bức đã giết hại bé và vứt xác tại bờ mương cạnh gầm cầu ở Chiba, theo VOV.

Viện Kiểm sát cũng đưa ra chứng cứ thu được từ hệ thống camera và chứng tỏ bị cáo là phạm nhân.

Trước đó, ngày 18/6, tại tòa án quận Chiba kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án bé Lê Thị Nhật Linh, công tố viên đã yêu cầu mức án tử hình đối với bị cáo Yasumasa Shibuya.

Viện Kiểm sát đưa ra kết luận, ADN của nạn nhân và bị cáo đã tìm thấy trong các vật chứng đều trùng khớp. Điều này cho thấy Shibuya là kẻ giết người.

Tuy nhiên, Shibuya vẫn tiếp tục nhắc lại “tôi vô tội, không có tội”. Luật sư bào chữa cho Shibuya cũng cho rằng, nhân viên điều tra đã sắp đặt chứng cứ ADN tại hiện trường, nên bằng chứng không đủ sức nặng để kết tội.

Ông Akio Sagawa – luật sư của gia đình anh Lê Anh Hào (cha bé Nhật Linh) cho biết, việc bị cáo giữ im lặng gây nhiều khó khăn cho quá trình điều tra. Tuy nhiên, toà vẫn có thể buộc tội theo các bằng chứng đã thu thập được.

Chị Nguyễn Thị Nguyên (mẹ bé Nhật Linh) chia sẻ, con chị rất yêu và quý trọng người Nhật Bản. Tuy nhiên, vụ việc xảy ra khiến chị lúc nào cũng cảm thấy đau đớn và chưa tìm được công lý thì chị chưa thể yên lòng. Người mẹ này muốn kẻ sát hại con mình phải chịu mức án cao nhất là tử hình.

An An