Trong chiều 24/6 đã có hơn 887.000 thí sinh trên cả nước làm thủ tục đăng ký dự thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 và sẵn sàng cho môn thi đầu tiên diễn ra vào sáng 25/6.

Theo Quy chế, các thí sinh còn tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi vào trước 7 giờ 00 phút sáng ngày 25/6/2019.

Chiều 24/6, báo VOV đưa tin, cùng với thí sinh cả nước, hơn 71.000 thí sinh tại TP. Hồ Chí Minh đã có mặt tại 111 điểm thi để làm thủ tục dự thi THPT quốc gia. Trong đó, có 62.625 thí sinh đang học tại các trường THPT và 8.420 thí sinh học tại các trung tâm GDTX và thí sinh tự do.

Cũng trong chiều cùng ngày, tại Thanh Hóa, 34.709/35.085 thí sinh đăng ký dự thi đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ gần 99%. Theo quy chế, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia vẫn được làm thủ tục và dự thi vào sáng nay (25-6), trước khi bước vào bài môn thi Ngữ văn, tin đưa từ báo Thanh Hóa.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tp.Hà Nội Ngô Văn Qúy đã đi kiểm tra cụm thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại huyện Hoài Đức (Hà Nội) trong sáng 24/6.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, có 5 nội dung mà Hội đồng coi thi phải hết sức lưu ý. Đó là, việc bảo quản đề thị phải tuyệt đối an toàn, phải chuẩn bị lực lượng coi thi theo đúng quy chế và tổ chức tập huấn nghiệp vụ, bảo đảm các điều kiện tốt nhất về nơi sinh hoạt cho đội ngũ cán bộ coi thi.

Ngoài ra, cần làm tốt việc phân luồng giao thông, các điều kiện về điện, nước, môi trường an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế cho tại các điểm thi phải được chuẩn bị hết sức chu đáo.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Phương Trinh, Trưởng điểm thi Trường THPT Mari Curie cổng Trường Sa khẳng định, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, đúng quy chế.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, thí sinh sẽ thi các môn độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Riêng thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ làm bài tổ hợp khoa học xã hội với các môn lịch sử, địa lý.

Sáng nay (25/6) thí sinh thi môn Ngữ Văn với thời gian làm bài 120 phút./.

Thanh Thanh (tổng hợp)

videoinfo__video2.dkn.tv||b4bd2a3bf__