Sáng ngày 28/5, Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) trụ sở tại Ấn Độ đã có văn bản chính thức gửi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận cụ bà Nguyễn Thị Trù là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới”, theo Người Đưa Tin.

Theo thông tin được biết, việc công nhận kỷ lục của cụ Trù hoàn toàn dựa trên quan điểm độc lập của Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới cùng những tư liệu và hồ sơ mà hội đồng đã sưu tập được.

Vào đầu tháng 5, Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới đã thống nhất thông qua đề cử, đề nghị Tổ chức Kỷ lục Việt Nam gửi mẫu tóc của cụ Trù để kiểm tra.

Cụ Nguyễn Thị Trù vẫn khỏe mạnh và tươi cười ở tuổi 122 trong bức ảnh mới chụp ngày 22/4  (Ảnh do Vietkings cung cấp - nld.com.vn)
Cụ Nguyễn Thị Trù vẫn khỏe mạnh và tươi cười ở tuổi 122 trong bức ảnh mới chụp ngày 22/4 (Ảnh do Vietkings cung cấp – nld.com.vn)

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, ngày 23/4, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (World Record Association – WRA) đã chính thức công bố: Cụ bà Nguyễn Thị Trù là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới”. Được sự ủy nhiệm của WRA, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đến nhà cụ Trù (sinh năm 1893, ngụ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để trao bằng kỷ lục “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới” do WRA xác nhận.

Hiện nay Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness – trụ sở tại Anh cũng đang xem xét tài liệu, hồ sơ để xác nhận kỷ lục cho cụ Trù.

Tính cho đến nay, cụ Trù đã sống qua 3 thế kỷ 19, 20 và 21. Cụ có tất cả 11 người con (3 nam, 8 nữ) nhưng hiện chỉ có 2 người con còn sống và đều đã ngoài 80 tuổi, hiện cụ đang sống với người con dâu út đã 76 tuổi.

Con dâu cụ cho biết, mẹ chồng bà sống lâu là nhờ tính tình thuần hậu, rộng lượng, không bao giờ ghen ghét đố kỵ ai. Cụ sống nhẹ nhàng, tâm thanh thản, không nặng toan tính với cuộc đời và không màng đến vật chất xa hoa.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp