Những người theo tập Pháp Luân Công (còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp) ở Việt Nam đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới – 13/5.

Ngày 3/5/2015 vừa qua, các học viên Pháp Luân Công Việt Nam đã tổ chức buổi chào mừng “Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới” (13/5) tại Hà Nội. Họ gửi lời cảm tạ đến Nhà sáng lập Pháp Luân Công – ông Lý Hồng Chí – người được họ gọi một cách kính trọng là “Sư phụ”. Sau đó họ luyện 5 bài tập nhẹ nhàng và chậm rãi của Pháp Luân Công.


Học viên Pháp Luân Công Việt Nam chào đón lễ kỷ niệm “Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới” – 13/5/2015. (Ảnh: Thời báo Đại Kỷ Nguyên)Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới (13/5) do các học viên thực hiện với những tiết mục múa Lân, đánh trống và múa hoa sen đẹp mắt và sống động.Các học viên Pháp Luân Công biểu diễn những tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống để kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới. Ảnh chụp ngày 3/5/2015. (Ảnh: Thời báo Đại Kỷ Nguyên)

Các học viên cũng nói với người xem về những lợi ích của việc tập luyện Pháp Luân Công và về cuộc đàn áp phi pháp đối với môn tập này tại Trung Quốc.

Pháp Luân Công là một môn tu luyện tinh thần cổ truyền của Trung Quốc bao gồm những bài giảng về đạo đức theo nguyên tắc Chân, Thiện và Nhẫn cùng năm bài tập nhẹ nhàng và chậm rãi.

Pháp Luân Công phổ biến ở trên 114 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với tổng cộng khoảng hơn 100 triệu người theo tập.

Những người theo tập Pháp Luân Công ở các nước khác cũng tổ chức kỷ niệm ngày này.


Khoảng 1.000 học viên Pháp Luân Đại Pháp đến từ các thành phố ở Đài Bắc và Tân Đài Bắc cùng chúc mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới (13/5). Đây cũng là ngày sinh nhật của nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, ông Lý Hồng Chí. (Ảnh: Minghui.org)


Tiết mục biểu diễn múa cờ và trống của Đài truyền hình Tân Đường Nhân (NTD TV). (Ảnh: Minghui.org)


Dàn nhạc cổ truyền tham gia hòa tấu. (Ảnh: Minghui.org)


Anh Nikolai Tschudin đến từ Thụy Sỹ tham gia lễ kỷ niệm tại Đài Loan. (Ảnh: Minghui.org)


Các học viên Pháp Luân Công Đài Loan luyện công chung ở thành phố Đào Viên ngày 3/5/2015 để kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới (13/5). (Ảnh: Minghui.org)


Một học viên nói với khách du lịch về môn tu luyện. (Ảnh: Minghui.org)


Người qua đường đọc các tấm áp phích để tìm hiểu thêm về cuộc đàn áp vẫn đang diễn ra tại Trung Quốc đại lục. (Ảnh: Minghui.org)


Cô Millen ký tên vào đơn lên án cuộc đàn áp tàn bạo đối với Pháp Luân Công tại khu phố Tàu của Luân Đôn vào ngày 25/4/2015. (Ảnh: Minghui.org)

Thị trưởng của 10 thành phố: Addison, Allen, Bedford, Coppell, Frisco, Irving, Lewisville, North Richland Hills, Plano, và Southlake đã gửi thư chúc mừng đến Hội Pháp Luân Đại Pháp miền Nam Hoa Kỳ vinh danh ngày kỷ niệm này.

Năm 2014, nhân dịp Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới lần thứ 15, thị trưởng Martin J. Walsh của thành phố Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ, đã tuyên bố ngày 13 tháng 05 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới ở thành phố Boston.Năm 2014, Thượng Nghị sĩ Mỹ Patrick J.Toomey đã gửi thư đến Hội Pháp Luân Đại Pháp vùng Philadelphia nhân Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và nhân kỷ niệm 22 năm ngày Pháp Luân Đại Pháp được giới thiệu ra công chúng.


Thị trưởng Thành phố Cornwall, Ontario, Canada – Ngài Bob Kilger công nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp, tôn vinh các giá trị Chân, Thiện, Nhẫn.

San San

Xem thêm: