Mặc dù sắp sửa thi học kỳ 1 nhưng nhiều trường đang ráo riết hoàn tất và học trực tuyến hoặc tạm nghỉ vì diễn biến dịch Covid-19 phức tạp tại TP.HCM.

Theo bà Đặng Thị Thúy Ái, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải (Q.11), nơi có một học sinh lớp 10 thuộc dạng F1 của BN 1349 đã được cách ly rằng nhà trường đã tổ chức cho học trực tuyến. GV sẽ tổ chức các tiết dạy trên ứng dụng trực tuyến theo thời khóa biểu chính khóa hằng ngày.

Thời gian này thuộc giai đoạn học sinh ôn tập kiến thức chuẩn bị cho kiểm tra học kỳ 1 nên việc học trực tuyến các GV sẽ tập trung vào các chủ đề ôn tập. Do học sinh cũng đã quen với hình thức học trực tuyến này từ thời gian nghỉ dịch hồi tháng 3 nên không gây xáo trộn.

Học sinh một số trường học ngoài vùng dịch đi học (ảnh baoquangbinh).

Chia sẻ với phóng viên Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết học sinh học đến đâu, đề kiểm tra học kỳ 1 sẽ ra đến đó. Chủ trương cho các trường phổ thông tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra cuối kỳ từ giữa tháng 12/2020 đến đầu tháng 1/2021.

Cũng như hình thức thi đó là hầu hết các trường đều tổ chức kiểm tra cuối học kỳ theo hướng chia lớp học ra làm đôi, bảo đảm mỗi em ngồi 1 bàn – vừa đạt yêu cầu về giãn cách, vừa đáp ứng được yêu cầu kiểm tra nghiêm túc, an toàn.

Riêng với những học sinh hiện nay đang nghỉ ở nhà để cách ly, hiệu trưởng nhà trường sẽ linh hoạt sắp xếp để các em được làm bài kiểm tra vào thời gian phù hợp, sau khi các em đi học lại và được giáo viên củng cố những kiến thức đã học trong thời gian học trực tuyến.

Theo đó, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục trung học – Sở GD-ĐT TP.HCM cũng nêu ra hướng dẫn, quy định chung cho kỳ kiểm tra là trong điều kiện bất khả kháng, nếu học sinh không thể thực hiện bài kiểm tra tập trung một đợt thì có thể kiểm tra bù.

Trong quá trình biên soạn đề kiểm tra, các trường đều phải xây dựng đề kiểm tra dự phòng theo quy định. Tùy vào tình hình thực tế, các trường có thể chủ động điều chỉnh và Sở sẽ hỗ trợ hướng dẫn nếu chưa nắm rõ các quy định.

Ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD-ĐT Q.6, cho biết với những trường có HS nghỉ học phải tạm ngưng các hoạt động ngoại khóa, các tiết học kỹ năng, chỉ tập trung dạy trực tuyến. Tương tự, ông Trần Văn Luyện, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng, thông tin: “Vào thời điểm này, nếu có hoạt động nào tập trung đông HS, nhà trường cũng thông báo ngưng thực hiện. Khi tình hình dịch về trạng thái an toàn thì sẽ tính tiếp”.

Video xem thêm: Nuôi con gái mà không dạy thì HẠI BA ĐỜI có ý nghĩa gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||563f17f24__

Ad will display in 09 seconds