Chiều ngày 3/11, trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Thanh Hóa) đã có mức kỷ luật mới gồm đuổi học 1 tuần, cảnh cáo và khiển trách dành cho những học sinh trong vụ việc “xúc phạm thầy cô giáo trên Facebook”.

VnExpress thông tin, cuộc họp chiều 3/11, ngoài hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Trãi còn có sự tham gia của đại diện Hội cha mẹ học sinh.

Hình thức kỷ luật mới dành cho các học sinh liên quan đến vụ việc được giảm xuống như sau: Ba học sinh bị đuổi học một năm theo quyết định trước đó được giảm xuống một tuần, bốn em bị đuổi một tuần bị cảnh cáo, nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường được giảm còn khiển trách.

Ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi, cho biết ba em bị đuổi học một tuần coi như đã thực hiện xong mức kỷ luật do trước đó nghỉ học để chấp hành hình phạt cũ (đuổi học một năm).

“Học sinh đã ý thức được lỗi lầm, hứa nghiêm túc kiểm điểm, sửa sai. Đây là bài học cho các em và nhà trường”, ôngTiến cho biết và mong muốn sự việc sẽ kết thúc sau những lùm xùm thời gian qua.

Theo Zing, vụ việc bắt đầu từ ngày 1/10 khi một nữ sinh lớp 10A5 sử dụng điện thoại trong giờ học bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho cô chủ nhiệm lớp.

Cô giáo đã xem điện thoại và phát hiện nhóm Facebook có tên là “Động Cô Bích”. Tại đây, các học sinh sử dụng nhiều lời nói thô tục xúc phạm giáo viên.

Ngày 31/10, Trường THPT Nguyễn Trãi ra quyết định đuổi học 1 năm đối với ba học sinh, bốn học sinh khác bị đuổi học 1 tuần và một nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.

Tuy nhiên, quyết định này của trường đã vấp phải rất nhiều những sự phản ứng của dư luận. Ngày 2/11, Trường THPT Nguyễn Trãi đã thu hồi quyết định kỷ luật đuổi học và các học sinh trở lại trường đi học bình thường.

Hoàng Minh (Tổng hợp)