Dù cây cầu treo ở bản Lát đã mục ruỗng phần sàn đệm, cáp néo hoen gỉ, mỗi bước chân người khiến cây cầu chòng chành, vặn vẹo như… trên mây, hàng ngày, nhiều học sinh vẫn phải nín thở dò từng bước trên cầu để vượt sông Mã tới trường.

Theo phản ánh của VTC News , tháng 5/2014, để đảm bảo an toàn cho người dân, cầu treo bản Lát (huyện Mường Lát) được UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định ngừng sử dụng do xuống cấp nghiêm trọng. Một cây cầu bê tông cốt thép có trị giá hơn 30 tỷ đồng xây dựng vào năm 2015 được đưa vào thay thế.

Nhiều chỗ ván sàn đã rơi xuống để lại khoảng trống trên mặt cầu. (Ảnh: VTC News)

Tuy vậy, cây cầu mới nằm xa vị trí cầu treo cũ. Để thuận tiện cho việc đi lại, người dân và học sinh vẫn hàng ngày qua lại cây cầu cũ, bất chấp tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Theo Tuổi Trẻ , toàn bộ phần ván gỗ làm mặt sàn cầu đã mục nát, không còn giá trị sử dụng, nhiều chỗ ván sàn rơi xuống sông để lại khoảng trống trên mặt cầu. Phần dây cáp đỡ cầu cũng như các cáp néo cầu đã hư hỏng nặng khiến thân cầu vặn nghiêng sang một bên.

Thực trạng xuống cấp nghiêm trọng, chỉ cần một người đi qua, cây cầu cũng rung lên bần bật. Tuy vậy, học sinh ở bản Lát vẫn bất chấp nguy hiểm để qua lại trên cây cầu đến trường học bên thị trấn Mường Lát.

Tháng 1/2016, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn đồng ý cho huyện Mường Lát khẩn trương thanh lý cầu treo bản Lát vì tình trạng xuống cấp, không có giá trị sử dụng, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. Nguồn vốn thực hiện thanh lý sử dụng từ nguồn thu hồi thanh lý cầu treo và nguồn được giao từ ngân sách huyện. Nhưng đến nay, cây cầu vẫn nằm đó chờ đợi.

Người dân vừa đi vừa phải sửa ván cầu. (Ảnh: Gia đình và Xã hội)

Lãnh đạo UBND huyện Mường Lát cho biết, huyện gặp khó khăn trong việc phá dỡ cầu treo bản Lát. Doanh nghiệp vào huyện khảo sát công trình nhưng tiền thanh lý không đủ cho chi phí phá dỡ nên đều từ chối. Trong khi đó, huyện Mường Lát lại không có nguồn kinh phí để thuê doanh nghiệp phá dỡ cầu.

Hiện tại, cán bộ huyện có các biến pháp nhắc nhở, ra văn bản cấm người dân qua lại hay làm rào chắn hai phía để ngăn người dân băng qua. Song vì tiện lợi nên người dân lại phá dỡ rào chắn để tiếp tục qua lại trên cầu.

Được đưa vào sử dụng năm 2003, cầu treo bản Lát (Thanh Hóa) có độ cao hàng chục mét so với mực nước sông Mã, dài hơn 100 mét, từng là nút giao thông huyết mạch nối thị trấn Mường Lát với các xã Tam Chung, Mường Lý.

Theo VnExpress, Thanh Hóa hiện có 25 cây cầu treo bắc qua sông suối, tập trung chủ yếu ở các huyện miền núi Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát… Một số cây cầu có tuổi thọ ba bốn thập kỉ, đã xuống cấp, hư hỏng nặng cần sớm được duy tu, sửa chữa hoặc ngừng khai thác.

Trước đó, trên cả nước xảy ra nhiều vụ tai nạn do sự xuống cấp nghiêm trọng của các cây cầu treo. Gần đây nhất là vụ đứt cáp nối cầu treo bắc qua sông Trường (xã Phước Hiệp, Quảng) khiến một học sinh tiểu học bị rơi xuống sông mất tích.

Đây là hồi chuông cảnh báo trong việc di chuyển qua các cây cầu đã hết thời hạn sử dụng, đặc biệt là khi mùa mưa lũ bắt đầu tràn về.

Minh Tú