Ngày 25/3, mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip quay cảnh món cá nục hấp có ổ giun trong ruột. Theo người đăng tải, món cá nục hấp xuất hiện trong clip là thức ăn bữa cơm chiều 22/3 của học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS TP. Buôn Ma Thuột.

Đến sáng 26/3, mặc dù đoạn clip trên YouTube đã được người đăng tải để ở chế độ chỉ bạn bè mới có thể xem, đã có nhiều người kịp tải về và chia sẻ thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận.

Học sinh trường Dân tộc nội trú Buôn Ma Thuột bỏ cơm vì món cá nục hấp có giun?
Học sinh trường Dân tộc nội trú Buôn Ma Thuột bỏ cơm vì món cá nục hấp có giun?

Ông Lương Đình Khả, Hiệu trưởng trường cho biết trên Dân Việt, chiều 22/3, ông được báo về sự việc trên nên đã yêu cầu cô Lê Thị Mai Hiên, bếp trưởng của nhà trường kiểm tra, tuy nhiên nhà trường không phát hiện có giun trong ruột cá.

Học sinh trường Dân tộc nội trú Buôn Ma Thuột bỏ cơm vì món cá nục hấp có giun?
Ông Khả (trái) và bà Hiên (phải) cho biết toàn bộ số cá thu hồi hôm 22/3 vẫn đang lưu tại tủ lạnh nhà bếp. (Ảnh: Duy Hậu)

Bà Hiên kể lại, chiều 22/3, bà xuống trường và mua 160 gói mì tôm để phòng trường hợp học sinh không dám ăn cơm. Khi đến trường bà ghi nhận đã có rất nhiều học sinh ăn cơm xong, chỉ còn khoảng hơn 20 học sinh đang đi chơi thể thao nên chưa ăn.

Tại đây, có 3 học sinh đang giữ các ruột cá vì cho rằng có giun trong đó nên bà đã lấy để lưu mẫu lại. Ngoài ra, bà cũng thu toàn bộ số cá mà các học sinh chưa ăn để kiểm tra.

Bà gặp ông Y Tuing Bing, Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh của trường, sau đó xẻ tất cả số cá trên để xem thì không phát hiện bất thường. Toàn bộ số mẫu vật này vẫn đang được lưu lại tại tủ lạnh của nhà bếp mà không lập biên bản giao cho cơ quan chức năng.

Cũng theo bà Hiên, số cá trong bữa ăn chiều 22/3 tại trường được nhận vào sáng cùng ngày. Số cá này khi nhận vẫn đang còn nóng do mới được hấp xong. Đến buổi chiều thì nhà trường đã chiên lên cho học sinh ăn.

Theo Lao Động, khi được liên lạc để xác minh sự việc, Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh trường này từ chối và yêu cầu làm việc với lãnh đạo nhà trường.

Liên quan đến đoạn clip đăng tải trên mạng có nhiều con giun trong ruột cá thì bà Hiên và ông Khả nhận định, đoạn video chỉ quay lại cảnh một người dùng đầu bút bi kiểm tra bên trong ruột cá. Không thể khẳng định video trên được quay tại nhà trường được.

Trong khi đó, một phụ huynh khẳng định, đoạn clip này do học sinh của trường quay gửi cho người thân, sau đó được đăng tải lên Facebook. Tuy nhiên, người này không cung cấp thêm các thông tin cụ thể vì cho rằng sẽ ảnh hưởng đến việc học của con mình.

Khôi Minh (TH)