Thời gian gần đây, dư luận vẫn còn bàn tán xoay quanh clip thầy và trò đánh nhau tay đôi trong lớp học. Liên quan đến vụ việc, 2 học sinh dùng điện thoại quay lại clip tung lên mạng cũng đang bị nhà trường xem xét kiểm điểm trách nhiệm.

Được biết, vụ việc xảy ra vào tiết 5, ngày 15/2 tại lớp 10A3 – Trường THPT Tầm Vu và clip thầy giáo N.Q.K (giáo viên dạy toán cũng là thầy chủ nhiệm lớp 10A3) và nữ sinh N.T.K.N đánh nhau được tung lên mạng vào chiều 20/2.

Theo thông tin từ Thanh niên, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu thầy K. và em H. làm bản tự kiểm đồng thời phối hợp với gia đình để giáo dục nữ sinh này. Hiện tại, cả hai vẫn lên lớp dạy và học bình thường.

Hai học sinh quay clip cũng bị xem xét kỷ luật vì hành động đăng video phản cảm. Ảnh chụp từ clip

Riêng đối với 2 học sinh quay clip, sáng ngày 23/2, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng – Giám đốc Sở GDĐT Hậu Giang cho rằng các em chỉ đơn giản là quay clip rồi đưa lên mạng cùng chia sẻ chứ không phải để làm bằng chứng tố cáo ai. Tuy nhiên, việc làm này cũng thể hiện ý thức của học sinh không tốt và việc quay clip rồi truyền nhau xem cũng không hay.

“Nếu nhận thức đúng thì học sinh nên báo cáo vụ việc với giáo viên, ban chủ nhiệm nhà trường nhưng các em không làm chuyện đó mà chỉ nghĩ truyền nhau để coi thôi. Hành động của các em là dạng tuyên truyền, những hành động như vậy là phản cảm chứ đâu có hay” dẫn lời bà Hằng theo báo Đất Việt.

Được biết, hiện thầy Nguyễn Văn Tỉnh – Hiệu trưởng trường THPT Tầm Vu cho hay, ngoài việc kỷ luật thầy giáo và học sinh, 2 em quay clip cũng sẽ bị xử lý vì vi phạm điều lệ trường phổ thông về hành vi sử dụng điện thoại trong giờ học. Riêng đối với thái độ cổ vũ của các học sinh khi chứng kiến sự việc sẽ giao cho hội đồng kỷ luật xem xét xử lý.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: