Trước thông tin học sinh phản ánh khi bị yêu cầu nộp 300.000 đồng cho một giờ chụp ảnh kỷ yếu tại trường THPT Duy Tiên A (Hà Nam), nhà trường đã lên tiếng phủ nhận sự việc này.

Vào ngày 31/3 vừa qua, trên diễn dàn của trường THPT Duy Tiên A đăng tải nội dung học sinh lớp 12 phản đối quy định thu phí khi chụp ảnh kỷ yếu tại trường.

Theo đó, nội dung của đoạn chia sẻ về việc một giáo viên chủ nhiệm phổ biến nhà trường sẽ thu phí mỗi lớp 300.000 đồng một tiếng khi chụp ảnh kỷ yếu trong trường. Thông tin này đã gây bức xúc trong lớp.

Theo tính toán của học sinh, nếu áp dụng quy định này, các bạn sẽ phải mất từ 900 nghìn đồng đến 1,2 triệu động cho 3-4 tiếng chụp ảnh kỷ yếu.

 

Đoạn chia sẻ thu hút một lượng lớn quan tâm của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình).

Đoạn chia sẻ này vừa được đăng tải đã nhanh chóng gây ra một làn sóng trong dư luận, hầu như mọi người đều phản đối  đối quy định “hoàn toàn vô lý” của nhà trường. Nhiều người bình luận, chụp ảnh kỷ yếu ở trường để lưu giữ những khoảnh khắc, kỷ niệm, nếu thu phí chẳng khác nào “bán” những thứ tốt đẹp nhất.

Nhiều người tỏ ra bất đồng với quy định vô lý trên (Ảnh chụp màn hình).

Trước sự việc này, chiều này 3/4, phó hiệu trưởng trường THPT Duy Tiên A (đề nghị giấu tên) đã xác nhận việc học sinh phản ánh quy định thu phí chụp ảnh kỷ yếu, tin dẫn từ Zing.

Theo lời vị phó hiệu trưởng khẳng định, nhà trường không có thông báo thu phí học sinh mà chỉ dự kiến thu tiền của thợ ảnh. Do thợ ảnh thu phí của học sinh quá cao, từ 320.000-400.000 đồng một người.

Người này cho biết thêm, thợ ảnh vào trường hành nghề nhiều khi không xin phép nhà trường, nên nếu có vấn đề xảy ra, nhà trường sẽ khó nắm bắt, quản lý.

Trao đổi trên VnExpress, thầy Trương Quang Sáng (Hiệu trưởng trường THPT Duy Tiên A) cho biết, nhà trường không có thông báo bằng văn bản hay chủ trương thu phí chụp ảnh kỷ yếu của học sinh.

Cũng theo thầy Sáng, có lẽ các em học sinh hiểu lầm do giáo viên chủ nhiệm nào đó đã thông tin sai, hiện nhà trường đang điều tra việc này.

Thầy Sáng khẳng định thêm, việc thu phí khi học sinh chụp ảnh kỷ yếu không phải là chủ trương của nhà trường, hơn nữa nhà trường cũng không thu bất kỳ một khoản phí nào từ học sinh đến thợ chụp ảnh.

Đại diện nhà trường cũng nhấn mạnh nếu học sinh chụp ảnh tại trường sẽ phải đăng ký thời gian để có kế hoạch giám sát, dễ dàng quản lý cơ sở vật chất của trường học.

Ông Tạ Văn Thao, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nam, đưa ra quan điểm rõ ràng, học sinh muốn chụp ảnh lưu niệm trước khi ra trường là chuyện bình thường, nhà trường tuyệt đối không được thu phí, theo Infonet.

Hiện, lãnh đạo trường đã họp để quán triệt thông tin chính xác tới toàn thể giáo viên và học sinh.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: