Sau hơn 10 ngày rời khỏi địa phương kể từ khi đâm xuyên bụng thầy giáo, ngày 18/4, học sinh Ngô Văn Công (lớp 12A6, Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã đến cơ quan Công an huyện Lệ Thủy trình diện và vào viện thăm, xin lỗi thầy giáo của mình.

Tại bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới sáng ngày 18/4, bên giường người thầy chủ nhiệm Nguyễn Văn Tiến là cậu học sinh nhỏ đến cúi đầu xin lỗi, bày tỏ sự hối hận về hành vi nông nổi đã gây ra cho thầy và gia đình, bè bạn, theo Dân Trí.

Trước sự chứng kiến của bố mẹ cũng như người thân của thầy Tiến, Công thừa nhận rằng mình đã sai. Em mong muốn thầy giáo cùng gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng tạo điều kiện để được trở lại trường.

Sau đó, thầy giáo Nguyễn Văn Tiến cho biết đã bỏ qua lỗi lầm này. Ôm em vào lòng, thầy dặn dò rằng đây là bài học đắt giá cho một lần lầm lỡ, em phải cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Vụ đâm thầy giáo ở Quảng Bình: Sau lời nhận lỗi, trò ôm thầy xin tha thứ
Thầy giáo Nguyễn Văn Tiến tha thứ lỗi lầm cho học trò ngay tại giường bệnh. (Ảnh: Đại Đoàn Kết)

Trước đó, vào ngày 5/4/2018, thầy giáo Nguyễn Văn Tiến, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A6, trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) bị học sinh Ngô Văn Công dùng dao đâm vùng bụng dẫn đến bị thương ngay tại cổng trường sau khi yêu cầu em này xóa hình xăm trên người.

Rất may, thầy được đồng nghiệp và học sinh kịp thời đưa vào bệnh viện để cấp cứu, đến nay đã bình phục hoàn toàn.

Còn về phía em Ngô Văn Công, do quá hoảng sợ trước hành động của mình nên em lập tức bỏ trốn khỏi địa phương. Được sự vận động của gia đình và bạn bè, sau đó Công đã tự nguyện về trình diện Cơ quan Công an huyện Lệ Thủy vào tối 17/4/2018, tức 10 ngày kể từ khi sự việc đáng tiếc trên xảy ra.

Với hành vi phạm lỗi của học sinh Công, thầy giáo Đỗ Văn Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ họp và có quyết định kỷ luật trên cơ sở kết luận điều tra của cơ quan Công an.

Tuy nhiên, nhà trường sẽ cố gắng tạo điều kiện cho em sửa chữa lỗi lầm, tiếp nhận em trở lại học tập sau khi thi hành kỷ luật, theo Đại Đoàn Kết.

Cũng theo thầy Hải, sự việc chính là bài học đắt giá cho học sinh Ngô Văn Công và học sinh toàn trường về những hành động nông nổi, đồng thời cũng là kinh nghiệm cho giáo viên trong việc giáo dục, dạy dỗ các em trong lứa tuổi mới lớn.

Khôi Minh (TH)