Nhặt được 37 triệu đồng trên con đường trước nhà, em Huỳnh Thị Bích Trâm, học sinh lớp 7 trường THCS Hòa Điền (xã Thuận Yên, thị xã Hà Tiên, Kiên Giang) đem đến giao cho Công an xã Thuận Yên để trả lại cho người đánh rơi. 

Sáng 16/3, công an xã Thuận Yên và nữ sinh Huỳnh Thị Bích Trâm đã trao trả số tiền 37 triệu đồng cho chị Châu Thị Sành (ngụ ấp Cờ Trắng, xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương, Kiên Giang), theo Dân trí.

Nhận lại được số tiền bị đánh rơi hôm 6/3, chị Sành xúc động và bày tỏ lời cám ơn đến em Bích Trâm.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 6/3, khi đang chơi trước nhà tại tổ 11, ấp Ngã Tư, xã Thuận Yên, em Huỳnh Thị Bích Trâm phát hiện có nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng bị đánh rơi trên đường.

Em nhặt được tổng số 37 triệu đồng và ngay sau đó đã mang đến trình báo công an xã Thuận Yên, để nhờ tìm chủ nhân đánh rơi tiền.

Thời gian qua, nhiều học sinh ở miền Tây có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tuy nhiên khi nhặt được số tiền đánh rơi hàng chục triệu đồng đều mang đến bàn giao cho cơ quan chức năng để tìm chủ nhân trả lại.

Mới đây, theo Giáo dục và Thời đại đưa tin, ngày 24/2, nhặt được điện thoại và ví tiền hơn 40 triệu đồng, em Nguyễn Nhựt Nam, học sinh lớp 3A Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (U Minh, Cà Mau) đã cùng ông bà nội tìm cách trả cho người đánh rơi.

Thanh Thanh