Khi bị thầy giáo môn Tiếng Anh nhắc nhở về thái độ học tập, một học sinh lớp 7 đã gọi người nhà tới trường đuổi đánh giáo viên này phải nhập viện.

Theo thông tin từ báo Lao Động, sự việc xảy ra vào sáng ngày 7/5, tại Trường THCS Quý Lộc, huyện Yên Định (Thanh Hóa). Người bị phụ huynh của học sinh hành hung là thầy Trịnh Tuấn Anh (giáo viên tiếng Anh Trường THCS Quý Lộc).

Trao đổi với báo chí, thầy Phạm Hồng Đức – Hiệu trưởng Trường THCS Quý Lộc cho hay, nguồn cơn dẫn đến sự việc trên là vào ngày thứ 7 (4/5), trong tiết học thể dục, thầy Phạm Văn Vũ (giáo viên chủ nhiệm lớp 7D) bị đau bụng nên nhờ một giáo viên khác trông thay để đi mua thuốc uống.

Sau ít phút quay lại, nhiều học sinh, trong đó có em T.X.Đ. bỏ về. Đến thứ 2 (ngày 6/5), thầy Vũ yêu cầu những em học sinh bỏ học về trước đó cuối buổi ở lại để dọn dẹp vệ sinh tại trường.

Tuy nhiên, em Đ. đã có lời nói thách thức lại thầy giáo. Thầy Vũ đã dùng tay tát 2 cái vào mặt em Đ. Sau khi nắm bắt sự việc trên, ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu thầy Vũ liên hệ với gia đình để xin lỗi và giải quyết sự việc.

Sau khi về, em Đ. có gọi cậu đến trường, nhà trường đã có chỉ đạo giáo viên liên lạc và xin lỗi gia đình. Sự việc xong xuôi hết rồi, không có vấn đề gì xảy ra.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 7/5, thầy Trịnh Tuấn Anh (giáo viên môn tiếng Anh), có nhắc nhở em Đ. về thái độ học tập. Trong lúc thầy giáo nhắc nhở, em Đ. có đe dọa sẽ gọi người nhà tới “xử” thầy giáo.

Nghe vậy, thầy Tuấn Anh có nói lại “em giỏi thì gọi người nhà đến mà đánh thầy”. Sau đó em Đạt bỏ về nhà và một lúc sau, người nhà có chở em Đ. đến trường. Tại đây, hiệu trưởng nhà trường đã mời người nhà và em Đạt vào phòng làm việc.

Khi thầy Tuấn Anh đang trình bày về việc nhắc nhở Đ. vì có lời nói hỗn bất ngờ anh Ngô Văn Chiến (trú tại ở thôn 8, xã Qúy Lộc – là cậu của em Đ.) từ ngoài xông đến đánh thầy Tuấn Anh.

Thấy vậy, các thầy cô giáo đã vào can ngăn. Trong khi bị đánh, thầy Tuấn Anh bỏ chạy và không may bị trượt chân ngã dẫn đến chấn thương. Ngay sau đó, thầy Tuấn Anh đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Hiện sự việc đã được cơ quan công an huyện Yên Định vào cuộc điều tra, xử lý.

Trao đổi về sự việc trên, ông Trịnh Đình Khoa – Chủ tịch UBND xã Qúy Lộc cho biết, vào khoảng 10h ngày 7/5, xã nhận được thông tin về việc phụ huynh đến hành hung thầy giáo ngay tại trường, theo báo Công Lý.

“Ngay sau đó, lực lượng công an xã đã có mặt để ổn định và mời anh Ngô Văn Chiến về trụ sở để làm việc. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Công an huyện Yên Định đã đến trường xác minh và điều tra vụ việc” – ông Khoa nói.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: