Xảy ra mâu thuẫn sau trận bóng, một nam sinh lớp 5 ở TP. Vinh (Nghệ An) đã mang dao đến tường đâm bạn học trọng thương.

Chiều 3/4, bà Lê Thị Bắc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Cửa Nam 1 (phường Cửa Nam, thành phố Vinh, Nghệ An), xác nhận một học sinh lớp 5 của trường đã dùng dao bấm đâm bạn học do mâu thuẫn, theo báo Thanh Niên.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào sáng 2/4 tại trường này khi 4 học sinh khối lớp 5 xích mích với nhau. Trong lúc cãi vã, N.Q.L. (học sinh lớp 5D) bất ngờ dùng con dao bấm mang theo đâm vào vùng mông em L.T.K. (học sinh lớp 5E).

Ngay sau đó, em K. được đưa vào phòng y tế của trường để sơ cứu sau đó chuyển tới bệnh viện để xử lý vết thương và phải khâu 2 mũi. Đến sáng 3.4, em K. vẫn đang nghỉ học để điều trị vết thương.

Con dao bấm mà L. dùng để đâm K.(Ảnh dẫn từ Tuổi Trẻ Online).

Về nguyên nhân của vụ việc, bà Bắc trao đổi trên Tuổi Trẻ Online cho hay, vào thứ 6 tuần trước (ngày 29/-3), nhóm học sinh chơi thể thao trong trường nhưng không may K. đá bóng trúng làm hỏng điện thoại của B. sau đó B. yêu cầu K. đền tiền và xin lỗi.

Cho rằng K. không xin lỗi, L. (bạn của B.) đã cãi nhau, từ đó xảy ra mâu thuẫn. Đến sáng 2/4, L. mang theo con dao đến trường và có hành vi được cho là đâm vào vùng mông của K.

Bà Bắc cho biết, trường đã cấm việc học sinh mang điện thoại đến trường và đá bóng trong sân trường, nhưng các em vẫn vi phạm dẫn đến mâu thuẫn, đánh nhau.

Sáng nay, 3/4, Trường tiểu học Cửa Nam đã báo cáo sự việc với Phòng GD-ĐT thành phố Vinh. Trong chiều nay, nhà trường họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý.

Thanh Thanh (tổng hợp)