Nhiều học sinh lớp 12 ở Trường THPT Cao Lãnh (Đồng Tháp) viết đơn gửi Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm vì cô giáo lạm thu quỹ lớp.

Chiều 9/10, Zing cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp có văn bản yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Tp. Cao Lãnh báo cáo việc nữ giáo viên chủ nhiệm lớp 12 bị học sinh tố thu thêm các khoản ngoài quy định.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thanh Liêm, cơ quan này đã chỉ đạo nhà trường xác minh sự việc, nếu có sai phạm của giáo viên thì phải xử lý nghiêm.

Đơn trình bày của học sinh lớp 12CB1 gửi Ban giám hiệu Trường THPT Thành phố Cao Lãnh về nghi vấn lạm thu của cô chủ nhiệm lớp (ảnh: Thanh Mai/Lao Động).

Nhà trường đã không cho cô M.T.T., giáo viên dạy bộ môn Giáo dục công dân làm chủ nhiệm lớp đang bị học sinh tố, chờ kết quả xác minh.

Theo ông Võ Quốc Công, Phó hiệu trưởng Trường THPT Tp. Cao Lãnh, ngày 3/10, Ban Giám hiệu nhận được đơn của tập thể lớp do cô T. làm chủ nhiệm gửi đến, yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm.

Các học sinh lớp 12 do cô T. làm chủ nhiệm tỏ ra bức xúc vì bị thu thêm phí ngoài quy định. Nữ giáo viên này còn bị cáo buộc đã gọi điện thoại trực tiếp cho phụ huynh có kinh tế khá giả gợi ý tặng quà, hỗ trợ tiền.

Đơn trình bày của học sinh lớp 12CB1 gởi Ban giám hiệu Trường THPT Thành phố Cao Lãnh (ảnh: Thanh Mai/Lao Động).

Theo phản ánh của các em, trong các năm làm chủ nhiệm lớp 10 và 11, ngoài vận động phụ huynh đóng quỹ cha mẹ học sinh, cô T. còn kêu gọi hỗ trợ thêm ít nhất 200.000 đồng/người để thành lập quỹ phụ huynh do cô tự quản lý, trong khi lớp đã có quỹ riêng do lớp quản lý, theo báo Vietnamnet.

“Cô chủ nhiệm bảo tụi em xin tiền đóng thêm quỹ phụ huynh. Cô nói đây là quỹ tự nguyện nhưng bạn nào không đóng thì cô nhắc nhở bằng tin nhắn và gặp trực tiếp”, một học sinh nói.