Chiều 16/2, công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệu tập 4 học sinh lớp 10 ở TP. Bảo Lộc để làm rõ việc làm giả văn bản của Chủ tịch tỉnh về việc cho sinh viên, học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết.

Cụ thể, báo Tuổi Trẻ thông tin, 4 học sinh bị triệu tập, trong đó cơ quan công an đã xác định: N.H.L. (sinh năm 2005) là đối tượng làm ra văn bản giả mạo nêu trên. Quá trình làm việc, L. khai nhận đã tải từ mạng Internet hình ảnh văn bản nói trên, sau đó dùng công cụ photoshop để chỉnh sửa ngày 17/2 thành ngày 1/3 rồi gửi văn bản đã qua chỉnh sửa cho nhóm chat bạn bè, với mục đích trêu đùa.

Sau đó, hình ảnh văn bản giả mạo bị phát tán rất nhiều trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của người dân trên địa bàn toàn tỉnh, làm nhiễu loạn thông tin khiến nhiều người hoang mang, không biết đâu mới là thông tin chính xác.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Tại cơ quan công an, L. khai nhận sự việc và bày tỏ không nhận thức được hậu quả do hành vi của mình gây ra.

Trước đó, cùng ngày 16/2, báo TTXVN đã đưa tin, ngày 15/2, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hỏa tốc, về việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học sinh đi học trở lại từ thứ Tư ngày 17/2. Tuy nhiên sau đó, trên mạng xã hội lại xuất hiện 1 văn bản giống như văn bản trên, nhưng thời điểm đi học trở lại là “thứ Hai ngày 1/3”.

Trước thông tin trên, ngày 16/2, ông Ngô Văn Ninh – Chánh văn phòng UBND tỉnh, là người phát ngôn của UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến thời điểm này, UBND tỉnh Lâm Đồng mới ban hành văn bản hỏa tốc ngày 15/2.

Nội dung của văn bản là “Đồng ý chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ thứ Tư, ngày 17/2 như đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 226/TTr- SGDĐT” vào cùng ngày 15/2. Ngoài ra, cho đến thời điểm này, UBND tỉnh không có văn bản nào khác về nội dung trên.

Nguồn: Tin 360