Chiều 6/8, một học sinh lớp 1 Trường phổ thông chất lượng cao quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên ôtô đưa đón học sinh của trường.

Cụ thể báo VnExpress cho biết, bé trai lớp 1 (6 tuổi, nhà ở phố Trung Hòa Cầu Giấy, Hà Nội) được bố mẹ đưa đến điểm xe buýt để đến trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tại phố Yên Hòa lúc 7h sáng 6/8. Đến 16h cùng ngày, phụ huynh nhận tin của giáo viên chủ nhiệm lớp nói không thấy cháu bé đâu.

Anh Lê Văn Sơn (bố nạn nhân) kể: “Tới trường, chúng tôi nhận được những câu trả lời quanh co của giáo viên. Sau khi vợ chồng tôi chia nhau đi tìm con, nhà trường báo con ngủ quên trên ôtô và đang cấp cứu tại Bệnh viện E. Chúng tôi vào đến nơi, cháu đã tử vong”.

Do chưa xác định được nguyên nhân và thời gian tử vong của con, gia đình anh Lê Văn Sơn đồng ý mổ tử thi. Công an quận Cầu Giấy đã tới trường Gateway và Bệnh viện E làm việc; giáo viên chủ nhiệm lớp cháu bé và một số người liên quan được mời lên lấy lời khai ngay tối cùng ngày. 

Người nhà nạn nhân, đại diện trường, cơ quan chức năng có mặt tại khoa cấp cứu bệnh viện E để làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé. (Ảnh: Công Tiến)

Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo phường Dịch Vọng xác nhận, nạn nhân là học sinh lớp 1 của trường. Học sinh này được xe của nhà trường đưa đón, song khi đến trường thì không được đưa xuống vào lớp. Lái xe cũng như giáo viên không phát hiện ra sự việc. Đến 16h45, nhà trường mới phát hiện vụ việc đau lòng. 

“Hiện cơ quan pháp y cùng cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân. Trước mắt chính quyền phối hợp với nhà trường thăm hỏi, hỗ trợ gia đình, việc xác định trách nhiệm để xảy ra sự việc cũng sẽ được làm sớm”, lãnh đạo phường nói.

Theo báo Giáo dục Việt Nam, nạn nhân vừa mới đi học ngày thứ hai ở trường. Trụ sở của Trường quốc tế Gateway tại phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội). Nhà trường có dịch vụ ôtô đón và trả trẻ hằng ngày và có cử người phụ trách theo xe. Nhưng không hiểu vì sao họ lại quên cháu bé trên xe cả ngày.