Đoạn video ghi lại hình ảnh một cậu bé mặc đồng phục học sinh, đội mũ bảo hiểm cưỡi chú voi lớn ở Đắk Lắk được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú.

Cộng đồng mạng cho biết, hình ảnh cậu bé mang cặp sách cưỡi voi từ trường về nhà được ghi lại chiều 11/9 tại thị trấn Liêng Sơn, huyện Lắk (Đắk Lắk).

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Theo VTC News, chủ nhân chú voi là anh Triếk Y Tèo (sinh năm 1998, trú tại buôn Tiêu, xã Bông Krang, huyện Lắk) và người ngồi sau là cháu ruột Triếk Y Thuật (học sinh lớp 7, trường THCS Nguyễn Trãi, thị trấn Liêng Sơn).

Anh Y Tèo cho biết, do bố mẹ cháu có việc bận không đưa cháu về nên anh đã đưa voi xuống trường đòn rước. Quãng đường từ nhà đến trường Y Thuật khoảng 10 km nên mỗi khi bố mẹ cháu bận, anh lại đưa chú voi yêu quý của mình tới trường đón cháu.

hoc sinh dak lak cuoi voi ve nha sau gio tan truong
Anh Y Tèo Triếk đưa voi đi đón cháu trai về nhà. (Ảnh cắt từ clip)

“Chú voi của tôi tên là Khăm Sen (45 tuổi), là con voi thường xuyên làm du lịch tại huyện Lắk. Voi Khăm Sen rất thân thiện, chỉ cần cho nó vài cây mía, nải chuối là voi rất thích sẽ làm theo lời người điều khiển ngay”, anh Y Tèo chia sẻ trên Báo Dân Trí.

Thực tế, tại Đắk Lắk, voi vẫn được sử dụng như một “phương tiện di chuyển” đặc biệt nhưng đa số chỉ còn để phục vụ khách du lịch. Ngoài ra, người dân vẫn sử dụng xe máy, ô tô phục vụ cho việc đi lại thuận thiện và nhỏ gọn.

hoc sinh dak lak cuoi voi ve nha sau gio tan truong
Voi vẫn được sử dụng như một “phương tiện di chuyển” đặc biệt nhưng đa số chỉ còn để phục vụ khách du lịch. (Ảnh: Diễn đàn Tây Nguyên)

Ngay khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút được nhiều quan tâm. Hầu hết mọi người thích thú với hình ảnh vốn chỉ quen thuộc với vùng đất đỏ Tây Nguyên này.

Nhiều người bình luận: “Ô tô xịn mấy cũng không thể sánh bằng chú voi hoành tráng này được!”; “Không đâu bằng Việt Nam, cỡi voi đi học”; “Đắk Lắk đưa con đi học bằng voi như truyền thuyết”…

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng cưỡi voi đi trên đường như vậy là khá nguy hiểm dù cậu bé đã đội mũ bảo hiểm và việc cho voi lưu thông sẽ gây ảnh hưởng, cản trở một số phương tiện xung quanh.

Thiên An (Tổng hợp)