Mưa lớn khiến nhiều trường ngập lút bàn, thấm dột, học sinh tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Đà Nẵng sẽ phải nghỉ ngày 11/12.

Cuối giờ chiều ngày 10/12, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho hay, trước diễn biến của tình hình mưa lớn, ngập lụt tiếp tục diễn ra phức tạp trên địa bàn TP, lãnh đạo Sở vừa tiếp tục có Công văn 4006/SGDĐT-VP gửi Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện về việc cho học sinh nghỉ học do mưa lớn.

Đến chiều 10/12, nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng vẫn còn bị ngập nặng nên học sinh nhiều trường tiếp tục nghỉ học vào ngày 11/12 để đảm bảo an toàn. (Ảnh: HC)

Theo đó, hiện nay một số trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS) và một số tuyến đường trên địa bàn TP. Đà Nẵng vẫn còn trong tình trạng ngập nước cục bộ, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng ủy quyền cho Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện căn cứ tình hình thực tế, quyết định cho học sinh các trường bị ảnh hưởng nghỉ học trong ngày 11/12 (thứ Ba), đồng thời báo cáo lãnh đạo Sở và UBND các quận, huyện, Infonet đưa tin.

Chiều tối 10/12, nước lũ từ Quảng Nam tràn ra phía Đà Nẵng khiến nhiều trường ở huyện Hoà Vang bị ngập, nước vào đến sân. Các điểm trường thuộc 5 xã của huyện đã thông báo cho học sinh nghỉ.

Tương tự ở quận Hải Châu, mưa lớn gây ngập trở lại ở nhiều tuyến đường và trường học. Phòng giáo dục quận cho toàn bộ các trường từ mầm non đến THCS nghỉ học.

Chiều 10/12, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng ngập trở lại. (Ảnh: Nguyễn Đông)

Bà Trần Thị Thuý Hà, Trưởng phòng giáo dục quận Hải Châu cho biết trên VnExpress, nhiều trường không ngập nhưng bị thấm, dột. Trưa 10/12, nhiều trường đã dọn dẹp bếp ăn, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường nhưng chiều bỗng mưa to, nước lại tràn vào nên đành tiếp tục cho nghỉ.

“Đây là sự cố thiên tai nên mong phụ huynh thông cảm”, bà Hà nói và cho hay chia sẻ với các bậc cha mẹ khi phải để con ở nhà.

Các điểm trường ở phường Hoà Quý và Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn) và ba trường nằm gần các hồ điều tiết ở quận Thanh Khê cũng cho học sinh nghỉ.

Trước đó theo Zing, ngày 9/12, Sở GD&ĐT Đà Nẵng có công văn cho học sinh nghỉ ngày 10/12 do mưa lớn, ngập sâu trên địa bàn thành phố.

Tương tự, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi phát đi thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học ngày 10/12. Sở GD&ĐT Quảng Nam cũng gửi công văn đến các địa phương và trường trực thuộc với nội dung xem xét cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng mưa lũ. Tùy tình hình thời tiết ở từng địa phương, thủ trưởng các trường và trưởng phòng giáo dục quyết định cho học sinh nghỉ học.

Ở Bình Định, ngành giáo dục huyện Hoài Nhơn cho trên 10.000 học sinh mầm non, tiểu học và THCS xã Hoài Mỹ, Hoài Hải, Hoài Hương, Hoài Xuân, Hoài Đức, Hoài Phú và thị trấn Bồng Sơn được nghỉ học sáng 10/12.

Huyện Hoài Ân cũng cho học sinh các xã Ân Mỹ, Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Ân Tín… nghỉ học ngày 10/12 vì một số nơi nước lũ vẫn chưa rút.

Khôi Minh (tổng hợp)