Tối 9/12, Sở GD&ĐT Đà Nẵng và Quảng Nam thông báo cho học sinh, sinh viên trên toàn thành phố nghỉ học trong ngày mai (10/12). Hiện nhiều trường đã bị ngập.

Trong bản tin tối qua (9/12) báo Zing thông tin, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh đã có thông báo cho toàn bộ học sinh, sinh viên được nghỉ ngày 10/12.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học thông tin nhanh đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, sinh viên bằng các kênh liên lạc hiện có.

Hầm chui Nguyễn Tri Phương – Lê Độ – Điện Biên Phủ (TP. Đà Nẵng) ngập sâu trong nước. (Ảnh: Tiến Đạt)

“Do mưa lớn, nhiều tuyến đường còn ngập sâu nên Sở đã xin ý kiến Chủ tịch thành phố cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học, tránh việc các em đi đường ngập dễ bị tai nạn”, ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở Giáo dục nói trên báo Vietnamnet.

Theo ông Vĩnh, trước mắt sẽ cho học sinh, sinh viên nghỉ học một ngày. Sau đó nếu khu vực trường còn ngập cục bộ thì lãnh đạo nhà trường cần thông báo với Sở xem xét cho học sinh tiếp tục nghỉ đến khi nước rút để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn và ngập sâu ở nhiều tuyến đường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. (Ảnh: Nguyễn Đông)

Sở Giáo dục chỉ đạo các trường chủ động dọn dẹp vệ sinh môi trường khi nước rút. Những trường bị ngập cần phun thuốc tiệt trùng, tránh dịch bệnh phát sinh. Nhà trường có kế hoạch dạy bù ngay sau mưa lũ để đảm bảo chương trình năm học, nhất là khi kỳ thi học kỳ I đang đến gần. 

Cơn mưa lớn từ đêm 8 đến tối 9/12 khiến nhiều tuyến phố ở trung tâm Đà Nẵng bị ngập sâu hơn nửa mét. Nhiều nhà dân bị nước tràn vào, gây đảo lộn cuộc sống. Đến 18h tối 9/12, mưa vẫn chưa ngớt, nhiều tuyến đường như Hàm Nghi, Phan Thanh… vẫn còn ngập sâu từ 0,5 đến 0,7 m.

Tại Quảng Nam, mưa to liên tục đêm 8 đến chiều 9/12 với tổng lượng hơn 400 mm khiến đường phố Tam Kỳ biến thành sông. Nước lũ trên sông Thạch Bàn dâng nhanh, kéo đứt dây neo 40 lồng cá diêu hồng của một hộ dân ở phường Trường Xuân, làm thiệt hại khoảng 60 tấn cá.

Hiện mưa vẫn chưa dứt, tuyến quốc lộ 1A đi qua tỉnh bị ngập nhiều đoạn.

Khôi Minh (tổng hợp)