Dự án miễn học phí cho học sinh bậc THCS công lập ở TP. HCM vừa được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong thông qua. Lộ trình của việc miễn học phí sẽ phải qua Chính phủ, HĐND thành phố duyệt.

Các bước tiếp theo gồm: UBND TP có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ cho phép miễn học phí cho học sinh bậc THCS tại các trường công lập, Báo Pháp Luật TP. HCM thông tin. 

Có ý kiến chấp thuận của Chính phủ, Văn phòng UBND thành phố sẽ hoàn chỉnh hồ sơ, trình HĐND thành phố thông qua tại cuộc họp gần nhất theo quy định.

Hiện học phí bậc THCS thu theo 2 mức. Nhóm 1 là 100.000 đồng/học sinh/tháng (áp dụng tại 19 quận). Nhóm 2 là 85.000 đồng/học sinh/tháng (áp dụng tại 5 huyện).

Số tiền thu học phí bậc THCS bình quân 350 tỷ đồng/năm

hoc sinh bac thcs o tp hcm duoc mien hoc phi
Mức học phí năm học 2018 – 2019 giữ nguyên như các năm trước. (Ảnh: Zing)

Từ giữa tháng 8, lãnh đạo TP. HCM đã lên tiếng về việc miễn học phí đối với bậc THCS năm 2019.

Ông Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành ủy TP. HCM cho hay, thành phố tính toán và cân đối ngân sách để có thể từ tháng 1/2019 miễn học phí cho học sinh bậc THCS, theo Vietnamnet.

Ngày 12/9, tại phiên họp Quốc hội, Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định đủ tiền để miễn học phí cho học sinh THCS trên cả nước.

Số tiền dành cho miễn học phí và cấp bù, hỗ trợ cho các đối tượng ngoài công lập nằm trong số tiền 20% của ngân sách đầu tư cho giáo dục, theo Báo Giáo dục Việt Nam.

Thiện Duyên (Tổng hợp)