Để có thể sử dụng Wi-Fi mỗi ngày tại trường, học sinh THPT Mỹ Thới (An Giang) sẽ phải giải một bài toán, đáp án đúng là mật mã.

Mới đây, học sinh trường THPT Mỹ Thới (An Giang) đăng ảnh chụp các đề toán trên một diễn đàn. Điều đặc biệt, những đề bài này không phải bài tập về nhà hay đề thi, mà chính là câu đố dành cho những học trò muốn sử dụng Wi-Fi miễn phí ở trường, theo Zing.

Đề bài được dán công khai trên bảng tin, thay đổi trong từng khung giờ. Đáp án của bài toán chính là mật khẩu Wi-Fi. Nếu muốn dùng “chùa” Wi-Fi, các bạn trẻ chỉ có cách duy nhất là giải toán chính xác và nhanh chóng.

Cộng đồng mạng tỏ ra rất thích thú với câu chuyện này: “Tự nguyện làm bài mà không cần ép buộc. Thầy cô quá tâm lý rồi”, “Lần tới tôi đề nghị đổi sang đề hóa. Muốn xài miễn phí thì phải gắng thôi”…

Trường học ở An Giang đặt mật khẩu Wi-Fi là đáp án đề toán. (Ảnh: Zing)

Sơn Tuấn – học sinh trường THPT Mỹ Thới – xác nhận với báo chí, thông tin trên là có thật. Cậu cho biết ý tưởng này được thầy hiệu trưởng đề xuất với mục đích khuyến khích tinh thần học tập mọi lúc mọi nơi của học sinh.

“Thầy hiệu trưởng chính là người ra đề. Các bài toán thuộc phạm vi kiến thức đã học. Cứ một tiếng, thầy lại đổi đề một lần nên phải làm thật nhanh. Học sinh rất hào hứng với cách làm này vì ai cũng muốn dùng Wi-Fi ‘full vạch’, nhưng đôi lúc cũng nản vì đề hơi khó”, 10X kể.

Nam sinh cho hay trong hàng chục đề toán đã được đưa ra, học sinh chỉ mới tìm ra đáp án và vào được Wi-Fi đúng một lần.

Bên dưới phần bình luận, dân mạng đã comment rất nhiều câu trả lời hài hước. FB Giang Đặng bình luận: ‘Thôi dùng 4G cho nhanh chúng mày ạ’, hay FB Nguyễn Phương Thảo: ‘Một đứa giải được cả trường có pass’, hoặc FB Đoàn Tuấn: ‘Soạn D10 gửi 999’ và vô số bình luận hài hước khác.

Nhiều bình luận thích thú từ người dùng mạng. (Ảnh chụp màn hình).

Bạn đã bao giờ gặp một Wifi mà có mật khẩu ‘khó nhằn’ thế này chưa?

Ngân Hà (tổng hợp)