Tại toà chiều 15/6, nguyên BS Hoàng Công Lương đã xin HĐXX hưởng án treo để có cơ hội cống hiến bằng công việc khám chữa bệnh.

Hôm qua 15/6, sau bốn ngày xử phúc thẩm vụ án 9 bệnh nhân tử vong khi chạy thận, TAND tỉnh Hoà Bình cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi phán quyết phúc thẩm vào sáng 19/6.

Theo báo VnExpress, là người đầu tiên được gọi lên bục khai báo, Hoàng Công Lương nói sự cố làm 9 người chết cách đây hai năm là thảm hoạ y khoa và những người chịu nỗi đau lớn nhất là bệnh nhân và người nhà của họ. Vẫn như những lần trước, BS Lương gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân.

Về nội dung vụ án, BS này nói phiên toà phúc thẩm lần này giúp anh hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật và nhiều điều trong cuộc sống. Bị cáo cho rằng hành vi của mình phần lớn do yếu tố khách quan. Các tình tiết giảm nhẹ đã được luật sư đưa ra nên anh mong được giảm án và không bị cách ly ra khỏi xã hội để sớm trở lại với công việc khám chữa bệnh.

Nguyên giám đốc bệnh viện Trương Quý Dương rời toà. (Ảnh: Phạm Dự/VnExpress)

Người Lao Động cho biết, nói lời sau cùng, bị cáo Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình nhận trách nhiệm. Bị cáo mong muốn cơ quan chức năng tiếp tục có những hội thảo khoa học, để làm rõ nguyên nhân cái chết, cách xử lý đối với các sự cố chạy thận tương tự. Ngoài ra, bị cáo cũng mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo khác, để họ có cơ hội chuộc lại lỗi lầm của mình.

Ba bị cáo khác trong vụ án khác cũng đã xin HĐXX cho giảm được mức án và có đánh giá chính xác, đúng người, đúng tội. HĐXX dự kiến sẽ tuyên án vào 8 giờ ngày 19/6 tới.

Khôi Minh (tổng hợp)