Khoảng 17h30′ chiều 16/6, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra bên trong khu vực Đài Truyền hình Việt Nam (đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội), theo báo Đất Việt đưa tin.

Thông tin ban đầu được biết, đám cháy bắt nguồn từ trường quay S1 cũ – hiện đang được phá dỡ.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã huy động 6 xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa. Cảnh sát giao thông cũng đã có mặt để phân luồng và điều tiết giao thông. Đến khoảng 18h30′, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Rất may không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý.

Khói đen bao trùm Đài truyền hình. (Ảnh: Afamily)
Đám cháy bắt nguồn từ khu vực trường quay S1 cũ. (Ảnh: Afamily)

Cũng trong ngày 16/6, hỏa hoạn đã xảy ra tại Công ty TNHH Sơn Hiệp Phát (đóng tại Khu công nghiệp Hoàng Gia, ấp Mới Hai, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), gây thiệt hại lớn về tài sản.

Theo thông tin được biết, khoảng 6h sáng, có một tiếng nổ lớn phát ra, sau đó là ngọn lửa bốc lên cao cùng khói đen bao trùm cả công ty rồi lan nhanh ra khu vực xung quanh.

chay-3.jpg
Khói đen bao trùm cả công ty. (Ảnh: VNE)

10 xe chữa cháy chuyên nghiệp của tỉnh, huyện Đức Hòa và các khu công nghiệp khác cùng 100 chiến sĩ đã được điều đến hiện trường khi nhận được tin báo. Vì công ty kinh doanh các loại hóa chất, sơn, dầu… nên ngọn lửa lan ra rất nhanh, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 12h trưa, ngọn lửa mới được khống chế.

Thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng
Thiệt hại ước tính lên tới vài tỷ đồng. (Ảnh: nld.com.vn)

Bạch Liên tổng hợp