Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê chính thức trở thành Đại sứ Toàn cầu của “Room To Read” – tổ chức phi chính phủ quốc tế tập trung vào các vấn đề hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học và hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh.

Thông tin này được tổ chức Room to Read gửi đến truyền thông toàn thế giới vào đúng ngày Quốc tế Thanh Niên (International Youth Day) 13/8, nhấn mạnh những đóng góp của giới trẻ cho sự phát triển của xã hội, theo Báo Thanh Niên.

Đây cũng là lần đầu tiên, hoa hậu đến từ Việt Nam được vinh dự trở thành Đại sứ Toàn cầu của một tổ chức cộng đồng uy tín trên thế giới, với những dự án thiết thực liên quan đến giáo dục.

Hoa hậu H’Hen Niê trở thành Đại sứ Toàn cầu của tổ chức giáo dục quốc tế
Hoa hậu H’Hen Niê tại một hoạt động thiện nguyện. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Đảm nhiệm vai trò mới này, hoa hậu sinh năm 1992 sẽ cùng Room To Read thực hiện các dự án cộng đồng mang tầm quốc tế và hướng đến đối tượng nữ sinh trên toàn thế giới.

Theo kế hoạch, H’Hen Niê cam kết sẽ gây quỹ với khoản tiền 22.000 USD, tương đương khoảng 500 triệu đồng để thiết lập thư viện thân thiện gồm sách, vở, bút tại tỉnh Lâm Đồng.

Đồng thời, Đại sứ Toàn cầu tài trợ cho 50 nữ sinh châu Á và châu Phi hoàn thành bậc trung học phổ thông và phát triển các kĩ năng sống thông qua chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh.

Trong suốt thời gian giữ vai trò đại sứ này, H’Hen Niê sẽ tham gia các hoạt động từ thiện và cộng đồng tại Việt Nam.

Mới đây, đồng hành cùng tổ chức Room To Read, Hoa hậu H’Hen Niê đã tham gia chương trình “Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh của Room To Read” tại Trà Vinh với vai trò diễn giả cộng đồng, chia sẻ với các em nữ sinh những kinh nghiệm và suy nghĩ của cô về việc phụ nữ trẻ kết hôn và mang thai sớm. Hoa hậu H’Hen Niê còn nhắn nhủ với các bạn nam sinh về vai trò của nam giới trong việc xây dựng mối quan hệ lành mạnh và tôn trọng các bạn nữ.

Chia sẻ trên Báo điện tử Petrotimes, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết: “Lớn lên ở một tỉnh miền núi xa xôi và là một người dân tộc Êđê, H’Hen nhận thấy rõ được sức mạnh diệu kì của giáo dục, giáo dục có thể làm thay đổi cuộc sống, vì đây là cách duy nhất chúng ta có thể phá vỡ những vòng luẩn quẩn của sự nghèo khó. H’Hen ước mong trẻ em ở khắp nơi được tỏa sáng, mơ những giấc mơ lớn và có đủ nghị lực để vượt qua mọi thử thách”.

Ngoài ra, những trải nghiệm của bản thân và trách nhiệm với cộng đồng cũng đã thúc đẩy H’Hen Niê quyết định đồng hành cùng các sứ mệnh của Room to Read.

Hoa hậu H’Hen Niê trở thành Đại sứ Toàn cầu của tổ chức giáo dục quốc tế
Đại sứ Toàn cầu cùng các em nhỏ ở Trà Vinh. (Ảnh: Petrotimes)

Cô chia sẻ: “H’Hen mong muốn rằng trẻ em ở khắp mọi nơi sẽ được nuôi dưỡng để tỏa sáng, để có những giấc mơ lớn và có đủ nghị lực để vượt qua mọi trở ngại, khó khăn”.

Thúy Quỳnh