Chiều tối 30/11, một “hố tử thần” xuất hiện ngay đường dẫn vào sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khiến các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn. Do trời mưa lớn, thêm vào đó lượng xe tham gia giao thông lớn nên nhiều người người đã không kịp quan sát và té ngã khi vấp trúng miệng hố.

Cụ thể, “Hố tử thần” xuất hiện tại gần ngã 3 Phan Đình Giót – Phổ Quang, quận Tân Bình. Tại hiện trường, chiếc hố này rộng gần 1m2, sâu chưa đến 20 cm, bị sụt lún và rất có thể sẽ bị mở rộng thêm ra khi các phương tiện có trọng tải lớn chạy ngang qua.

Mặc dù đã được che chắn bằng lá cây, tuy nhiên do lượng xe dày đặc, cảnh báo này không tồn tại được lâu. (Ảnh: Plo)
Mặc dù đã được che chắn bằng lá cây, tuy nhiên do lượng xe dày đặc, cảnh báo này không tồn tại được lâu. (Ảnh: Plo)

Những người dân ở xung quanh khu vực cho hay, hàng chục người đi đường do mưa hắt vào mặt khiến tầm nhìn hạn chế đã cho xe chạy vào hố trên. Một số người điều khiển xe máy bị sụp mạnh nhưng tay lái cứng đã vượt qua được nhưng nhiều người khác té ngã ra đường.

Ông Nguyễn Văn Hiếu (30 tuổi) cho biết, cái hố này xuất hiện vào hôm trước nhưng còn rất nhỏ. Tới chiều tối 30/11, nay trời mưa lớn nên miệng hố bị nước xói mòn, mở rộng ra.

“Nhiều người té lắm nhưng may không có ôtô chạy phía sau. Tôi cùng nhiều người phải tìm một số vật dụng trám vào để ra hiệu cho người đi đường tránh”, ông Hiếu thông tin.

Theo quan sát của phóng viên, trong khoảng một giờ đồng hồ chiều 30/11 đã có hàng chục xe máy do người điều khiển không chú ý bị sụp hố. Một phụ nữ khoảng 30 tuổi ngã ngay giữa đường sau khi sụp hố, những người phía sau phanh gấp dừng lại hỗ trợ dựng xe máy và hỏi han nạn nhân.

Người dân giúp một phương tiện vừa bị ngã do sụp hố. (Ảnh: VOV)
Người dân giúp một phương tiện vừa bị ngã do sụp hố. (Ảnh: VOV)

Liên hệ với Khu quản lý Giao thông đô thị số 1 thuộc Sở GTVT TP.HCM thì được biết, nguyên nhân ban đầu xác định là do bể ống nước, hở van cống. “Nguyên nhân là do sụp cống của công ty thoát nước nên trách nhiệm là của công ty thoát nước. Đơn vị này đang điều người sang để xử lý” – đại diện Khu quản lý Giao thông đô thị số 1 nói.

Tuy nhiên theo ghi nhận của báo An Ninh Thủ Đô, đến 20h hôm 30/11, lực lượng chức năng vẫn chưa có mặt để khắc phục sự cố. Trong khi đó người đi đường lưu thông qua đoạn này tiềm ẩn tai nạn rất cao.

Phong Vân

Xem thêm: