Lực lượng chức năng chiều 4/3 đã khống chế thành công một nam thanh niên xông vào chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh hô mang theo bom để cướp tiền.

Theo báo chí trong nước đưa tin, khoảng 14h ngày 4/3, tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bãi Cháy, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) xảy ra vụ việc 1 nam thanh niên hô mang bom vào ngân hàng có ý định cướp tiền.

Nguồn tin cho biết vào thời điểm trên, một khách hàng là đàn ông mang khoảng 400 triệu đồng vào ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bãi Cháy gửi thì bất ngờ 1 nam thanh niên mang theo ba lô màu đỏ cỡ lớn đi vào ngân hàng rồi hô to: “Trong người tao có 2 quả bom, đưa tiền đây không tao cho nổ banh xác”.

Hô xong đối tượng trèo lên quầy giao dịch với ý định trèo qua tấm gương để tiến vào trong nhưng không được.

Đối tượng ở trong ngân hàng khoảng 30 phút, sau khi nghe thấy còi báo động thì bỏ chạy ra ngoài cổng. Trong khi bỏ chạy, đối tượng lấy một điện thoại di động của nhân viên lễ tân ngân hàng, khi ra tới cổng thì lực lượng công an và bảo vệ ngân hàng bắt giữ.

Đối tượng Trần Quang Minh (ảnh: Giao thông Quốc gia).

Qua khám xét, bước đầu xác định người này tên Trần Minh Quang (SN 1986, đăng kí thường trú tại quận Gò Vấp, TP.HCM) ngụ TP.HCM và có thẻ sinh viên một trường đại học ở Mỹ.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Lãnh đạo Công an TP. Hạ Long cho biết, lực lượng chuyên môn đang kiểm tra, xác định bên trong ba lô có phải là bom hay không và nghi phạm đã được đưa về trụ sở công an để tiếp tục điều tra.

Có thể bạn quan tâm: