Vào chiều ngày 14/4, ông Nguyễn Văn Xáng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã trao bằng khen và phần thưởng cho nữ hộ lý của bệnh viện này vì hành động đẹp trả lại tiền rơi cho người đánh mất.

Được biết, người nữ hộ lý trên là chị Trần Thị Bích Dân, công tác tại Khoa Nội cán bộ của bệnh viện. Theo lời kể của chị Dân, trong lúc dọn dẹp vệ sinh phòng bệnh, chị Dân vô tình phát hiện một ví tiền rơi, bên trong có 25 triệu đồng và nhiều giấy tờ khác, dẫn từ báo SK&ĐS. 

Qua kiểm tra, những giấy tờ trong ví đều mang tên Nguyễn Thi Tuyết, do đó, chị Dân đã chủ động tìm người chủ chiếc ví, sau khi xác minh đúng người, chị đã trao lại cho chị Tuyết (người nhà một bệnh nhân đang điều trị tại khoa).

Ngay khi nhận được tài sản, chị Tuyết đã gửi một lá thư cảm ơn tới nghĩa cử cao đẹp của chị Dân cùng với Ban giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Thư cám ơn của người nhận lại được tài sản bị đánh mất (Ảnh dẫn từ SK&ĐS). 

Trước đó, vào chiều ngày 17/3, nghĩa cử cao đẹp tương tự đã diễn ra tại sân bay Nội Bài. Nhân viên Nguyễn Ánh Tuyết trong khi đang vệ sinh trên chuyến bay VN242, sau khi máy bay kết thúc hành trình Sài Gòn – Hà Nội, thì phát hiện được một túi xách bên trong có số tài sản lớn mà hành khách bỏ quên.

Được biết, bên trong túi xách có một điện thoại iPhone 5,212 triệu đồng và hơn 9.300 USD, tổng giá trị tài sản tương đương 427 triệu đồng, và giấy tờ mang tên Lê A.T. (ở quận Hà Đông, Hà Nội).

Chị Nguyễn Ánh Tuyết nhặt được gần nửa tỷ đồng khách để quên trên máy bay (Ảnh dẫn từ Pháp Luật Plus).

Sau quá trình xác minh, vị hành khách này đã nhận lại được tài sản của mình và bày tỏ sự cám ơn đến chị Tuyết cùng toàn thể nhân viên tại Sân bay.

Những hành động rất đẹp trên là tấm gương sáng về người tốt, việc tốt đáng được xã hội trân trọng và học tập.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: