Sau tiếng nổ, một hố lớn bất ngờ xuất hiện giữa lòng đường, nguyên nhân được xác định do sự cố đường ống cấp nước ngầm bị vỡ.

videoinfo__video3.dkn.tv||6e557914d__

Ad will display in 09 seconds

Dẫn nguồn clip từ Người Đưa Tin

Người Lao Động đưa tin, trưa 26/9, nhiều đơn vị chức năng đã khắc phục sự cố sụp lún xảy ra trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7, Tp.HCM).

Nguyên nhân dẫn đến sự cố là do đường ống dẫn nước hôm 25/9 bị vỡ, gây sụp lún liên tiếp tại 2 vị trí trên tuyến đường này.

Hiện trường tuyến đường được rào chắn xung quanh (ảnh: Nhịp Sống Việt).

Thông tin trên Nhịp Sống Việt, trước đó, vào khoảng 10h ngày 25/9, người dân di chuyển trên đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn thuộc phường Phú Mỹ, quận 7, Tp. HCM) thì hoảng hồn khi một tiếng nổ lớn phát ra từ mặt đường.

Tiếng nổ lớn tạo ra một hố sâu rất nguy hiểm khiến người dân lo lắng. Hố “tử thần” có đường kính khoảng 1m, sâu và đọng nước. Sau 1 tiếng xuất hiện, nước chảy mạnh từ hố “tử thần” đã “nuốt” nhiều đất đá xung quanh. 

Người dân cắm cây khô cảnh báo hố lớn xuất hiện sau tiếng nổ (ảnh: KTĐT).
Hố tử thần xuất hiện nước, nuốt chửng nhiều đất đá (ảnh: Nhịp Sống Việt).

Theo người dân, trong khi hố “tử thần” này chưa kịp khắc phục thì đến chiều cùng ngày một hố “tử thần” khác tiếp tục xuất hiện trên đường này. Vị trí hố “tử thần” thứ 2 xuất hiện thuộc phường Tân Phú, quận 7, cách hố buổi sáng khoảng 400m. 

Sự cố đang được sửa chữa (ảnh: Nhịp Sống Việt).

Sau đó, cơ quan chức năng đến rào chắn xung quanh cả 2 hố để khắc phục sự cố. Vụ việc may mắn không gây thiệt hại về người. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Tp. HCM cho biết đây là sự cố bể đường có đường kính 600mm được lắp đặt cách đây đã khá lâu.

Nguyên nhân dẫn đến sụt lún là do vỡ ống truyền dẫn nước sạch (ảnh: Nhịp Sống Việt).
Khu vực hư hỏng đang được sửa chữa (ảnh: KTĐT).
Dự kiến đến ngày 29/9 sẽ hoàn thành việc tái lập mặt đường nguyên trạng (ảnh: Nhịp Sống Việt).

Về tái lập mặt đường nguyên trạng, dự kiến đến ngày 29/9 sẽ hoàn thành.