HLV Park Hang-seo đã trả lời họp báo sau khi tuyển Việt Nam bị thua ngược 1-3 trước chủ nhà Oman ở lượt trận thứ 4 bảng B Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trên báo Zing, HLV Park Hang-seo thừa nhận: “Đây là lần đầu chúng tôi lọt vào vòng loại thứ ba, bản thân tôi và người dân Việt Nam đều mong mỏi. Nhưng phải nói thật là chúng tôi cần thêm thời gian để cải thiện“.

Bốn trận đã qua, tôi có nhiều điều nói về trọng tài nhưng hôm nay tôi cũng hạn chế nói. Hôm nay, trọng tài không nhất quán. Nếu đánh giá thì chính bản thân trọng tài nên tự đánh giá mình“, ông nhấn mạnh.

Việc lựa chọn cầu thủ không phải là ý kiến cá nhân của tôi mà đến từ nhiều thành viên trong ban huấn luyện. Chúng tôi đều phân vân khi lựa chọn. Khi xây dựng đội hình thì chúng tôi muốn hướng đến thắng lợi. Cầu thủ nào vào sân cũng nỗ lực, không chỉ Công Phượng mà toàn bộ thành viên đều cố gắng“, ông Park nói về việc tung Công Phượng từ đầu.

HLV người Hàn Quốc nói về việc động viên cầu thủ: “Cầu thủ đã cố gắng nhưng không khí sau trận cũng khá là trầm lắng. Có lẽ các cầu thủ cũng tỏ ra bất mãn với trọng tài. Tôi đã động viên họ rằng không ai vào trận muốn thua cả, chúng ta còn nhiều trận đấu phía trước gặp Saudi Arabia và Nhật Bản“.

Sau trận đấu, trung vệ Duy Mạnh nói về vấn đề trọng tài: “Các cầu thủ đã thi đấu hết mình nhưng kết quả cuối cùng lại bất lợi cho mình. Đó là điều mà tôi rất tiếc. Trọng tài có chút gì đó không chính xác nhưng chúng ta phải chấp nhận“.

Theo Dân Trí, cũng trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Branko Ivankovic- dẫn dắt tuyển Oman cho hay.

Điều đầu tiên tôi muốn nói là rất tự hào về các học trò. Đây là trận đấu khó khăn, điều mà toàn đội đã lường trước. Chúng tôi bị bào mòn thể lực, tinh thần trong 90 phút. Tôi chỉ biết nói rằng rất tự hào về các cầu thủ vì họ đã mang lại niềm vui cho người hâm mộ, cho gia đình”.

Đánh giá về trận đấu, HLV Branko Ivankovic cho rằng chỉ có sự đoàn kết mới giúp Oman vượt qua những khó khăn lớn để giành chiến thắng chung cuộc trước đội tuyển Việt Nam.

Trong những thời điểm quan trọng, các cầu thủ đã thi đấu rất đồng đội. Đây là trận đấu vô cùng khó khăn. Đội tuyển Việt Nam chơi rất tốt ở trận này. Tôi đã nghiên cứu rất nhiều và như đã nói họ xứng đáng có điểm trong những trận đấu trước.

Cảm ơn người hâm mộ đã ở bên chúng tôi suốt 90 phút, và là điểm tựa tinh thần rất lớn cho toàn đội“, thuyền trưởng đội tuyển Oman nói.

Highlights vòng loại World Cup: Oman 3-1 Việt Nam:

Kết quả thua 1-3 khiến tuyển Việt Nam tiếp tục đứng chót bảng B ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Thầy trò ông Park chưa có điểm nào sau bốn lượt trận.

Có thể bạn quan tâm: