Sáng 18/4, buổi họp báo trước trận U23 Việt Nam – U20 Hàn Quốc đã diễn ra tại phòng họp báo sân Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tại đây HLV Park Hang-seo đề xuất cải thiện chất lượng sân tập và bữa ăn cho các cầu thủ trước trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc vào tháng 5 tới.

HLV Park Hang Seo thông tin về tình hình lực lượng của U23 Việt Nam tại buổi họp báo được báo Tuổi Trẻ đăng tải: “Trận đấu ngày mai sẽ có 2 cầu thủ không thi đấu là Nguyễn Thanh Bình và Bùi Hoàng Việt Anh. Tuy nhiên, họ không gặp chấn thương gì quá nghiêm trọng.

Nhìn chung trận đấu là cơ hội để chúng tôi thử nghiệm những cầu thủ mới. Tôi sẽ trao cơ hội cho các bạn ấy ra sân thể hiện năng lực. Về 3 cầu thủ quá tuổi, họ là những miếng ghép bổ sung điểm còn yếu cho U23 Việt Nam và đang có sự ăn ý, thích ứng tốt với đội. Phẩm chất và năng lực tốt của họ sẽ dẫn dắt các cầu thủ trẻ toàn đội”.

Nói về đối thủ U20 Hàn Quốc, ông Park cho biết: “Dù đối thủ có cao to như thế nào thì tôi chỉ quan tâm đến nội dung của trận đấu, cách cầu thủ chúng tôi sẽ xử lý như thế nào để vượt qua được đối phương”.

Vị HLV người Hàn đánh giá về điều kiện thi đấu, ăn ở tại Phú Thọ trước trận đấu: “Sự hỗ trợ tôi không đánh giá được nhiều. Mặt sân chính tương đối tốt nhưng ở sân tập có mấp mô dễ khiến cầu thủ chấn thương. Tôi đã đề xuất cải thiện. Điều kiện sinh hoạt tại khách sạn có không khí rất tốt, nhưng món ăn cần cải thiện một chút”.

HLV Park vốn rất chi tiết, yêu cầu cao ngay cả trong tập luyện. Tại vòng loại U23 châu Á năm 2021 ở Kyrgyzstan, ông từng chấp nhận di chuyển xa gấp ba so với địa điểm ban đầu, để có mặt sân tốt cho cầu thủ tập luyện. 

Sau trận đấu ở Phú Thọ, U23 Việt Nam tiếp tục giao đấu U20 Hàn Quốc ở sân Hàng Đẫy (Hà Nội). Theo HLV Park, đây là cơ hội tốt để thử nghiệm một số cầu thủ mới trong danh sách. Ông cũng cho rằng không nên đánh giá thấp U20 Hàn Quốc, bởi đối thủ nhỏ hơn ba tuổi nhưng có nhiều cầu thủ chuyên nghiệp chứ không chỉ là các sinh viên.

Có thể bạn quan tâm: