HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022 lẫn đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Tối 5/3, trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo VFF cho biết, HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022 và U22 dự SEA Games 30. Ông Lee Young Jin tiếp tục đóng vai trò trợ lý số 1 chứ không phải HLV trưởng U22 Việt Nam.

Phương án đôn trợ lý Lee Young Jin làm HLV trưởng U22 sẽ không thực hiện nữa. Thay vào đó, VFF đã liên hệ để thuê thêm 2 trợ lý chuyên môn cho ông Park.

Ông Lee Young Jin sẽ tiếp tục là trợ lý số 1 của HLV Park Hang Seo. (Ảnh: Nam Khánh/Tuổi Trẻ)

Trước đó, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Ngọc Thiện, bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đã có cuộc làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang Seo và các bộ phận chức năng của VFF.

Tại cuộc gặp, ông Thiện chỉ đạo đội tuyển U22 Việt Nam phải phấn đấu giành HCV SEA Games 30 diễn ra vào tháng 11 tới tại Philippines. Đây là niềm mong đợi của người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi trong lịch sử 60 năm chưa từng giành HCV bóng đá nam.

Trước chỉ đạo đó, HLV Park Hang Seo cho biết ông hoàn toàn có thể đảm đương việc dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022 và U22 dự SEA Games 30 trong vai trò HLV trưởng. 

Để thực hiện việc này, ông Park đề nghị VFF đáp ứng một số yêu cầu: Tuyển cho ông 2 trợ lý chuyên môn người Hàn Quốc, 1 trợ lý thể lực người Hàn Quốc, đồng thời tăng cường đội ngũ y tế cho hai đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Bộ VH-TT&DL và VFF sẽ đáp ứng tối đa mọi yêu cầu của HLV Park Hang Seo để làm sao nhiệm vụ của các đội tuyển quốc gia đạt kết quả tốt nhất. 

Ông Thiện chỉ đạo VFF sớm tìm kiếm trợ lý để hỗ trợ HLV Park Hang Seo trong đợt tập trung vào tháng 9 và 12/2019 để làm việc ở cả hai đội tuyển.

Trợ lý Lee Young-jin trao đổi cùng HLV trưởng Park Hang-seo tại Asian Cup 2019 ở UAE, nơi Việt Nam lọt vào đến tứ kết. (Ảnh: Ngọc Linh/Thanh Niên)

Trong một kế hoạch được công bố cách đây ít ngày, VFF cho biết đã đồng ý với đề xuất của HLV Park Hang Seo đưa trợ lý Lee Young Jin dẫn dắt đội U22 dự SEA Games và tại giải đấu này ông Park chỉ đóng vai trò giám đốc kỹ thuật.

Theo báo Thanh Niên, quyết định giao trách nhiệm cho ông Lee Young-jin đã được Thường trực Ban chấp hành VFF cân nhắc, xem xét căn cứ kế hoạch hoạt động trong năm 2019 của đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam cũng như trên cơ sở đề xuất của HLV trưởng Park Hang-seo.

Cụ thể, trong năm 2019, bóng đá Việt Nam sẽ có 3 mục tiêu chính cần thực hiện gồm: Vòng loại U.23 châu Á 2020, Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.

Về mặt nguyên tắc, HLV Park Hang-seo sẽ là người trực tiếp dẫn dắt các đội tuyển quốc gia tham dự 3 đấu trường nói trên. Tuy nhiên, do lịch thi đấu lượt trận cuối trong năm 2019 của Vòng loại World Cup 2022 (dành cho đội tuyển quốc gia) và SEA Games 30 (dành cho ĐT U22 QG) đều rơi vào thời điểm tháng 11.

Nên công tác chuyên môn sẽ không được đảm bảo một cách tốt nhất nếu như HLV Park Hang-seo đồng thời phụ trách cả đội tuyển quốc gia lẫn U22 quốc gia.

Thế Tam (tổng hợp)