Tối 4/3, HLV trưởng Park Hang Seo đã công bố danh sách 37 cầu thủ tập trung cho vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra sắp tới tại Hà Nội.

Theo báo Tuổi Trẻ, các cầu thủ từng khoác áo đội tuyển U20 Việt Nam tham dự VCK U20 thế giới 2017, U23 Việt Nam, cũng như đội tuyển quốc gia thời gian qua như thủ môn Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh, Hồ Tấn Tài, Trần Thành, Nguyễn Hoàng Đức… đã có tên trong danh sách.

Nguyễn Quang Hải khoác áo đội tuyển VN tại VCK Asian Cup 2019. (Ảnh: N.K/Tuổi Trẻ)

Trung vệ Trần Đình Trọng bình phục gần như hoàn toàn và được HLV Park Hang-seo gọi trở lại đội tuyển U23 Việt Nam. Anh là cái tên được thầy Park và đội tuyển chờ đợi nhiều nhất.

Trần Đình Trọng trở lại đội tuyển sau khi vắng mặt ở Asian Cup 2019. (Ảnh: Minh Chiến/Zing)

Điều đáng nói theo báo Vietnamnet, trong số các trụ cột, thầy Park kiên quyết trao cơ hội cho Hà Đức Chinh, bất kể việc HLV trưởng SHB. Đà Nẵng Lê Huỳnh Đức cho rằng Chinh “đen” hiện không có phong độ tốt để lên tuyển. Hà Đức Chinh được “vớt”, giống như trường hợp Đình Trọng mới dưỡng thương từ Hàn Quốc, còn chưa biết đã bình phục đến cỡ nào.

Dù HLV Lê Huỳnh Đức chê phong độ thấp, nhưng Đức Chinh vẫn được thầy Park đặt niềm tin. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngoài các trụ cột trên, HLV Park Hang Seo trao cơ hội cho các cầu thủ đang được thi đấu nhiều ở V-League hay các đội tuyển trẻ như Bùi Tiến Dụng, Việt Hưng, Thanh Bình, Tấn Tài, Tùng Quốc, Tấn Sinh.

Đoàn Văn Hậu ăn mừng bàn thắng trong màu áo đội tuyển VN. (Ảnh: N.K/Tuổi Trẻ)

Với bản danh sách lên tới 37 cầu thủ, HLV người Hàn Quốc đã gọi lên tuyển rất nhiều cầu thủ lứa U20 vừa tham dự giải U22 Đông Nam Á 2019 như thủ thành Y Êli Niê, Văn Biểu, Hoàng Nam, Thanh Hậu, Thanh Sơn, Xuân Tú, Đức Nam, Danh Trung…

Bệnh cạnh đó, nhiều cầu thủ còn rất xa lạ cũng lần đầu tiên được góp mặt trên tuyển U23 Việt Nam như Thanh Thịnh, Đức Chiến, Trần Thành, Vũ Tín…Tất cả các cầu thủ lên tuyển lần này đều có năm sinh từ năm 1997 trở lên.

Danh sách 37 cầu thủ U23 Việt Nam. (Ảnh: Vietnamnet)

Đội tuyển sẽ có hơn 2 tuần chuẩn bị trước thềm trận bảng K vòng loại U23 châu Á 2020. Quang Hải và đồng đội sẽ lần lượt gặp các đối thủ U23 Brunei (22/3), Indonesia (24/3) và Thái Lan (26/3).

Khôi Minh (tổng hợp)