Tối 19/3, HLV Park đưa ra danh sách cuối cùng của đội tuyển U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020.

Theo iOne, 6 cầu thủ bị loại gồm: Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương), Trương Tiến Anh (Viettel), Phan Thanh Hậu (Hoàng Anh Gia Lai), Lương Hoàng Nam (Hải Phòng), Ngô Tùng Quốc (TP. HCM), Y Eli Nie (Đắk Lắk).

Trong số này, đáng tiếc phải kể đến trường hợp của Tiến Linh. Do không kịp phục hồi chấn thương, tiền đạo trẻ đã không thể góp mặt trong danh sách tuyển U23 Việt Nam tham dự giải.

Tiến Linh (phải) và Tùng Quốc (phía sau) chia tay U23 VN. (Ảnh: N.K/Tuổi Trẻ)

Báo Tuổi Trẻ cho biết, ngoại trừ tiền đạo Tiến Linh bị giãn gân bao khớp dây chằng sụn chêm đầu gối không thể hồi phục kịp, 5 cầu thủ còn lại bị loại vì không thể cạnh tranh vị trí với các cầu thủ khác cũng như không phù hợp với ý đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo. 

Dự kiến, 6 cầu thủ này sẽ rời đội tuyển U23 VN vào chiều 20/3 để trở về CLB.

Trung vệ Trần Đình Trọng với bác sĩ Hàn Quốc trên sân tập. (Ảnh: N.K/Tuổi Trẻ)

Thethao247 thông tin, HLV Park Hang-seo đã đánh cược khi vẫn điền tên trung vệ Đình Trọng trong danh sách đăng ký chính thức. Những buổi tập gần đây, cầu thủ của Hà Nội vẫn bị đau và phải tập riêng. Ngoài ra, với việc loại Tung Quốc, vị trí hậu vệ cánh phải nhiều khả năng sẽ thuộc về Trương Văn Thái Quý của CLB Hà Nội. 

Trước đó, những cầu thủ như Bùi Hoàng Việt Anh, Đậu Văn Toàn, Nguyễn Vũ Tín, Trần Văn Bửu và Trần Đức Nam đã bị HLV Park Hang-seo loại sau trận gặp Đoài Loan. Trần Thành, Lâm Quý và Trọng Huy thì rời đội vì chưa thể hồi phục chấn thương.

Thế Tam (tổng hợp)