“Đúng là cầu thủ đã nỗ lực hết sức, nhưng kết quả không như mong muốn”, HLV Park nhận xét sau thất bại 0-1 trước Oman trên sân nhà Mỹ Đình 24/3, theo VnExpress.

Khác với trận thắng 3-1 ở lượt đi trước tuyển Việt Nam, Oman thay đổi chiến thuật với việc phòng ngự số đông trên sân nhà. Điều đó cho thấy họ có sự tôn trọng nhất định khi gặp lại chủ nhà Việt Nam, nhất là sau khi Trung Quốc thất bại 1-3 trên sân Mỹ Đình.

Tuy nhiên trước đối thủ mạnh hơn, tuyển Việt Nam đã cố gắng, nhưng sau 90 phút trên sân Mỹ Đình, chiến thắng thuộc về tuyển Oman với pha đánh đầu của Khalid Al-Hajri.

Trước trận đấu Oman, đội tuyển đã thiếu Trần Đình Trọng, Phan Văn Đức, hay Đỗ Duy Mạnh vì chấn thương, còn Nguyễn Hải Huy, Châu Ngọc Quang, Lương Xuân Trường, Phạm Đức Huy, Nguyễn Phong Hồng Duy… mắc Covid-19. Sau trận, thêm trung phong Nguyễn Tiến Linh có nguy cơ vắng mặt vì chấn thương.

“Thành Chung nhận đủ hai thẻ phạt nên sẽ không đồng hành cùng đội tuyển sang Nhật Bản, còn Tiến Linh đang phải chờ kết quả kiểm tra. Hiện tôi chưa rõ tình hình của cậu ấy thế nào”, HLV Park than thở. “Thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ có mặt, tập trung cùng đội tuyển tại Nhật Bản. Nhưng bổ sung cầu thủ ngay lúc này rất khó khăn, vì cần thời gian làm visa. Một số cầu thủ có visa, nhưng không kiểm tra được phong độ, nên chúng tôi sẽ sang Nhật Bản với phương châm có cầu thủ nào thì dùng cầu thủ ấy”.

Về kế hoạch cho trận đấu với Nhật Bản – đội tuyển đã giành vé sớm dự World Cup, HLV Park nói: “Là HLV, tôi luôn cố gắng tạo cơ hội cho các cầu thủ lứa U23. Nhưng họ cũng phải chứng tỏ được sự sẵn sàng, phong độ qua các buổi tập. Trận này, sự có mặt của các cầu thủ U23 cũng rất quan trọng, họ sẽ hiểu được lối chơi và chiến thuật của đội tuyển. Ở trận đấu sắp tới, tôi phải cân nhắc, theo dõi thêm rồi mới chọn các cầu thủ lứa U23. Bởi như chúng ta đã biết Nhật Bản là đội tuyển hàng đầu châu lục, rất già dơ và khó chơi”.

Có thể bạn quan tâm: