Chiều 12-12, lãnh đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vừa có hình ảnh rõ mặt nghi của tên cướp 725,7 triệu đồng của ngân hàng tại Huế. Trước đó 1 ngày, đối tượng đã đến ngân hàng để giao dịch và theo dõi.

anh2_2

Ảnh rõ mặt kẻ gây án. 

Trước đó, lúc 17 giờ ngày 6/12, một nam thanh niên bịt mặt, đầu đội mũ bảo hiểm, tay cầm súng hung hăng chạy vào Phòng giao dịch Thành Nội của Ngân hàng BIDV (29 Mai Thúc Loan, phường Thuận Thành, TP.Huế), đe dọa các cán bộ, nhân viên ngân hàng rồi khống chế, yêu cầu mọi người đưa tiền mặt. Sau khi đối tượng lấy được hàng trăm triệu đồng đã lên xe máy nhanh chóng tẩu thoát. Vụ cướp xảy ra chỉ trong vòng 17 giây được camera tại Ngân hàng ghi lại.

Ngày 8/12, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát đi thông báo nội dung, để phục vụ công tác điều tra vụ án, truy bắt đối tượng gây án.

anh-3_539_324_409

Hình ảnh so sánh qua hai ngày cho thấy đối tượng vẫn giữ nguyên các đặc điểm như cơ quan CSĐT đã xác định ở trên: quần áo, giày, mũ bảo hiểm. Chỉ khác là ngày hôm trước nam thanh niên này không đeo khẩu trang. 

Như đã thông tin, nội dung thông báo có ghi rõ đặc điểm của tên cướp: Một nam thanh niên, cao khoảng 1,65-1,7m, khoảng 30-35 tuổi, mặc áo khoác da màu đen, áo phía trong màu xanh, quần màu đen, đi giày vải bata màu trắng có sọc xanh; sử dụng găng tay y tế màu trắng và bịt khẩu trang y tế màu xanh; có mang theo một ba-lô màu đen-đỏ.

Đối tượng đi xe máy hiệu Atilla biển số 52Z5-3962 màu xám bạc, loại đời cũ, đội mũ bảo hiểm nhãn hiệu Canary, màu đen loại trùm gáy và có kính phía trước. Cơ quan CSĐT đã thu thập được chiếc xe máy mà đối tượng đã bỏ lại trên đường chạy trốn.

Theo cơ quan CSĐT, trước khi gây án, đối tượng đã theo dõi mọi hoạt động của phòng giao dịch trên. Vào cuối giờ chiều 1/12, đối tượng này có mặt ở Phòng giao dịch Thành Nội để giao dịch với ngân hàng. Cuối giờ chiều hôm sau, đối tượng gây án. Khẩu súng (bắn bi) được cho là công cụ được đối tượng sử dụng để gây án và bắn vào người truy bắt

Được biết, sau vụ cướp, Phòng giao dịch Thành Nội của ngân hàng BIDV đã trở lại hoạt động bình thường từ ngày 7/12. Qua vụ án cũng cho thấy phía ngân hàng lộ rõ sơ hở trong công tác nghiệp vụ, giao dịch khi lực lượng bảo vệ mỏng, chưa được đào tạo bài bản. Cuối giờ chiều, lúc cán bộ nhân viên ngân hàng đang thực hiện việc kiểm tiền mặt nhưng lại không đóng cửa nên là thời cơ thuận lợi để cướp đột nhập.

Nguồn ảnh: Công an Tp. HCM

Mai Nhi

Xem thêm: